Wed, 12 / 2015 2:10 pm | helios

Thời tiết khắc nghiệt mùa đông là môi trường lý tưởng cho các loiaj vi khuẩn, virus gây bệnh hoành hành. Để bảo vệ sức khỏe, tránh xa cảm lạnh, một trong những vấn đề phổ biến nhất về sức khỏe, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp đơn giản dưới đây: […]

Thời tiết khắc nghiệt mùa đông là môi trường lý tưởng cho các loiaj vi khuẩn, virus gây bệnh hoành hành. Để bảo vệ sức khỏe, tránh xa cảm lạnh, một trong những vấn đề phổ biến nhất về sức khỏe, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp đơn giản dưới đây:

1. Cháo hành

tri-cam-lanh

Nhờ tính sát khuẩn mạnh mà hành trở thành vị thuốc dân gian trị cảm cúm rất hữu hiệu. Cách làm đơn giản nhất chính là ăn cháo hành.

Cách làm như sau: vo sạch một nắm gạo nếp, cho vào nồi nấu cháo trắng. Khi cháo chín nhừ thì cho hành lá xắt khúc vào đảo đều, ăn ngay khi còn nóng. Món ăn này giúp vã mồ hồi, nhờ đò trị cảm cúm hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm tía tô để tăng hương vị và tăng hiệu quả điều trị cảm cúm. 

2. Súc miệng bằng nước muối

Một trong những triệu chứng khó chịu nhất của cảm cúm là ho khan, hắt hơi khiến cổ họng đau rát. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn nên súc miệng bằng nước muối khoảng 2 lần mỗi ngày.

Theo đó, nước muối có tính sát khuẩn, sát trùng, kháng viêm và làm dịu cổ họng, để phòng viêm họng hiệu quả. Phương pháp này sẽ còn hiệu quả hơn khi bạn kết hợp thêm một chút tinh chất nghệ.

3. Uống nước gừng nóng

tri-cam-lanh2

Bạn chỉ cần thái lát gừng tươi, đun sôi với nước lọc cùng một chút mật ong nguyên chất hoặc đường phèn rồi uống (ngày 3 lần), các triệu chứng cảm cúm sẽ thuyên giảm nhanh chóng mà không cần tới các loại kháng sinh chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng lại có quá nhiều tác dụng phụ.

4. Xông tỏi

Tỏi là vị thuốc rẻ tiền nhưng lại có dược tính mạnh, đặc biệt là khả năng kháng viêm giúp tỏi được xem như một loại thuốc kháng sinht ự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe khỏi cảm cúm. 

Bạn chỉ cần giã nát một củ tỏi, bỏ vào cốc nước sôi rồi xông mũi. Biện pháp này sẽ giúp tinh chất tỏi đi sâu vào vùng mũi, họng của bạn, giúp trị cảm cúm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bài viết cùng chuyên mục