Fri, 02 / 2017 3:40 pm | helios

Trong y học Trung Quốc cổ đại, trà xanh là một trong những loại thảo dược có ý nghĩa rất quan trọng. Trà xanh chữa bệnh và có tác dụng duy trì sức khỏe cho cơ thể. Điều trị bệnh theo phương pháp hiện đại y học phương Tây gồm nhiều hóa chất khác nhau. […]

Trong y học Trung Quốc cổ đại, trà xanh là một trong những loại thảo dược có ý nghĩa rất quan trọng. Trà xanh chữa bệnh và có tác dụng duy trì sức khỏe cho cơ thể.

Điều trị bệnh theo phương pháp hiện đại y học phương Tây gồm nhiều hóa chất khác nhau. Mặc dù phương pháp này có thể chữa khỏi bệnh nhưng chúng cũng có thể gây hại đến những bộ phận khác của cơ thể.

1. Trà xanh có chứa ít caffeine

Mặc dù trà xanh chứa caffeine nhưng nó vẫn chứa ít hơn nhiều so với trà đen và cà phê. Điều này có nghĩa là nó sẽ không gây tác dụng tương tự như trà đen và cà phê – chẳng hạn như mất ngủ, buồn nôn hoặc đi tiểu thường xuyên.

tam-tra-2

2. Ảnh hưởng sâu rộng

Người Trung Quốc uống trà xanh chủ yếu là để tránh trầm cảm và đau đầu nhưng sự thật là tác dụng dược liệu của nó sâu rộng hơn. Một trong những lợi ích của trà xanh là phòng ngừa và điều trị bệnh đa xơ cứng. Trà xanh được cho là có tác dụng ngăn ngừa ung thư và cũng được sử dụng trong điều trị kết hợp cùng với hóa trị liệu.

Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp kiểm soát dịch bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer, giảm tình trạng hình thành cục máu đông là nguyên nhân gây ra bệnh tim.

tam-tra-3

3. Điều trị hệ thống miễn dịch và giảm cân

Khi hệ thống miễn dịch hoạt động không được bình thường, bạn cần đến sự hỗ trợ của trà xanh. Trong việc giảm cân, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, uống trà xanh giúp kiềm chế sự thèm ăn tốt hơn nhiều so với các loại thuốc khác. Trà xanh cũng giúp nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và điều này giúp cơ thể đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

4. Trà xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư

Những nghiên cứu về trà xanh đã chỉ ra rằng, trà xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đó chính là lý  do tại sao mà trà xanh được coi là biện pháp phòng chống các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư thực quản.

tam-tra-4

5. Ngăn ngừa sâu răng

Trong chăm sóc răng miệng, trà xanh có thể phòng ngừa trong việc ngăn ngừa sâu răng bởi nó phá hủy các vi khuẩn gây ra mảng bám trên răng. Đồng thời, trà xanh cũng giúp ngăn ngừa hơi thở có mùi hôi và khó chịu.

Nếu bạn là người hút thuốc thì bạn có thể làm tổn hại đến sức khỏe của mình bởi khi hút thuốc, bạn tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Những nguy cơ này hoàn toàn có thể loại bỏ nếu bạn tập cho bản thân thói quen uống trà xanh hàng ngày.

tam-tra-5

6. Trà xanh có thể được sử dụng như là một sự trợ giúp cho sắc đẹp

Trà xanh còn được coi là trợ thủ đắc lực cho sắc đẹp của phái đẹp bằng cách đơn giản là dùng nước trà xanh rửa mặt hoặc bã trà xanh đắp lên mặt để xóa đi những nét mệt mỏi ở quanh vùng mắt và trên da của bạn. Trà xanh cũng đã được chứng minh là biện pháp khắc phục hiệu quả với làn da bị cháy nắng, là chất sát khuẩn cho các vết xước nhỏ rất tốt, có thể làm giảm nhiễm trùng.

Trà xanh còn là một nguyên liệu của chất chống oxy hóa và có ý nghĩa tích cực đối với hầu hết các bộ phận của cơ thể.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời từ trà xanh. Các bạn hãy sử dụng trà xanh một cách hợp lý để có sức khỏe tốt hơn và ngoại hình đẹp hơn nhé! Chúc các bạn luôn sống khỏe, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Bài viết cùng chuyên mục