Thu, 11 / 2015 10:22 am | helios

Muỗi là loài côn trùng hút máu vừa gây ngứa ngáy khó chịu, lại vừa có khả năng lây truyền một số bệnh nguy hiểm cho con người. Những chiếc màn (mùng) chỉ có thể bảo vệ bạn lúc đi ngủ, trong khi muỗi có thể tấn công bạn vào bất cứ thời gian nào. […]

Muỗi là loài côn trùng hút máu vừa gây ngứa ngáy khó chịu, lại vừa có khả năng lây truyền một số bệnh nguy hiểm cho con người. Những chiếc màn (mùng) chỉ có thể bảo vệ bạn lúc đi ngủ, trong khi muỗi có thể tấn công bạn vào bất cứ thời gian nào.

Do đó, hãy sử dụng những loại thảo dược vừa có công dụng làm cảnh, vừa có công dụng xua đuổi muỗi dưới đây để bảo vệ bản thân khỏi loài trung gian lây bệnh này nhé!

1. Húng quế

thao-duoc-tri-muoi-6

Húng quế trong dân gian thường gọi lá húng chó hoặc húng lợn, trong khoa học thì có tên là Ocimum basilicum. Đây là loại rau thơm thường dùng để tăng hương vị cho món ăn.

Bên cạnh đó, trồng húng quế còn có công dụng làm cảnh và xua đuổi muỗi hiệu quả. Để xua đuổi muỗi, ngăn chúng không vào nhà, bạn chỉ cần đặt một chậu cây húng quế ở gần cửa. Thậm chí biện pháp này còn đuổi được cả lũ ruồi nhặng khó chịu nữa đó. Xem thêm những dặc sản nổi tiếng như cà phê nguyên chấtphấn hoa mật ong và mật ong hoa cà phê từ Tây Nguyên

2. Cỏ xạ hương

thao-duoc-tri-muoi-6

Cỏ xạ hương đúng như tên gọi của nó, thảo mộc này có mùi rất thơm mà lại cũng rất dễ trồng. Trong y học, cỏ xạ hương được sử dụng như một dược liệu, ngay cả ẩm thực và làm hoa trang trí phong thủy ads: đợt xét tuyển cao đẳng y tế hà nội, cao đẳng đều dưỡng và văn bằng 2 thú y tại hà nội

Cách 2:

Bạn chỉ cần ngắt một cách xạ hương, vò nát rồi để trong nhà hoặc những nơi muỗi thường trú ngụ, chúng sẽ nhanh chóng tránh xa bạn vì mùi xạ hương.

Không những thế, hoa cỏ xạ hương (thường nở vào tháng 6 – tháng 10 hàng năm) cũng rất đẹp và thường được dùng để trang trí trong nhà.

3. Bạc hà mèo

thao-duoc-tri-muoi-6

Đây là loại cây thuộc họ bạc hà và được trồng nhiều tại khu vực Trung Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông. Loài cây này có khả năng chịu hạn tốt, đồng thời có công dụng chống côn trùng như ruồi, muỗi, bọ, rệp.

Bạc hà mèo thường được trồng làm cảnh trong các khu vườn,một điều đặc biệt là mèo và bướm rất thích mùi hương bạc hà mèo, trong khi lũ côn trùng thì sợ hãi, tránh xa.

Bài viết cùng chuyên mục