Thu, 11 / 2015 10:39 am | helios

Muỗi là loài côn trùng hút máu vừa gây ngứa ngáy khó chịu, lại vừa có khả năng lây truyền một số bệnh nguy hiểm cho con người. Những chiếc màn (mùng) chỉ có thể bảo vệ bạn lúc đi ngủ, trong khi muỗi có thể tấn công bạn vào bất cứ thời gian nào. […]

Muỗi là loài côn trùng hút máu vừa gây ngứa ngáy khó chịu, lại vừa có khả năng lây truyền một số bệnh nguy hiểm cho con người. Những chiếc màn (mùng) chỉ có thể bảo vệ bạn lúc đi ngủ, trong khi muỗi có thể tấn công bạn vào bất cứ thời gian nào.

Do đó, hãy sử dụng những loại thảo dược vừa có công dụng làm cảnh, vừa có công dụng xua đuổi muỗi dưới đây để bảo vệ bản thân khỏi loài trung gian lây bệnh này nhé!

4. Cây Sả

thao-duoc-tri-muoi-6

Sả thường được dùng như một loại gia vị để tăng hương vị cho rất nhiều món ăn. Gà xào xả ớt, ốc xào xả, các món nộm, nem tai… đều trở nên hoàn hảo nhờ sả.

Loại cây này được trồng rộng rãi trong khu vực châu Á. Chúng được người Ấn Độ dùng làm thuốc, còn một số nước châu Âu thì dùng làm trà hoặc chiết xuất lấy tinh dầu vì chúng có tính kháng nấm cao.

Ngoài ra, sả cũng là loại thảo dược xua đuổi dán, ruồi, muỗi, thậm chí cả rắn rất hiệu quả. 

5. Cây bạc hà

thao-duoc-tri-muoi-6

Bạc hà có rất nhiều công dụng khác nhau như làm gia vị chế biến món ăn, làm dược liệu y học hay chiết xuất để làm thành phần cho các loại mỹ phẩm, kem đánh răng, nước uống giải nhiệt…

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay (cấp bằng chính quy) tại Hà Nội

Bên cạnh đó, loài cây yêu môi trường ẩm ướt này còn có công dụng đuổi muỗi rất tốt. Bạn chỉ cần đảm bảo các yếu tố độ ẩm cho đất, chất dinh dưỡng và đặt ở khu vực ánh nắng nhẹ là cây bạc hà có thể sinh trưởng tốt, bảo vệ bạn khỏi lũ côn trùng đáng ghét.

6. Húng chanh

thao-duoc-tri-muoi-6

Húng chanh thuộc họ Bạc Hà, có nguồn gốc từ Châu Âu, Bắc Phu, các khu vực Địa Trung Hải và Trung Á. Hoa Húng chanh thường nở vào mùa hè, nó có màu trắng nhỏ. Mùi hương của húng chanh được ong mật rất yêu thích, những lũ muỗi lại sợ hãi và chánh xa.

Ngoài tác dụng xua đuổi muỗi, húng chanh còn là hương liệu trong các loại kem, tinh dầu, trà thảo dược… Đặc biệt, loài cây này còn có công dụng an thần, giảm căng thẳng, kháng khuẩn và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục