Mon, 11 / 2015 11:06 am | helios

Quả óc chó (còn gọi là hạt Juglandaceae) là một trong bốn loại hạt khô nổi tiếng thế giới với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó, những công dụng tuyệt vời của quả óc chó đối với sức khỏe con người luôn khiến mỗi chúng ta phải kinh […]

Quả óc chó (còn gọi là hạt Juglandaceae) là một trong bốn loại hạt khô nổi tiếng thế giới với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó, những công dụng tuyệt vời của quả óc chó đối với sức khỏe con người luôn khiến mỗi chúng ta phải kinh ngạc.

Dưới đây là một vài công dụng tuyệt vời của loại hạt dinh dưỡng này mà bạn nên biết:

4. Bảo vệ xương

Tuổi tác khiến xương bị lão hóa và yếu dần, mật độ khoáng chất trong xương giảm xuống sẽ dẫn tới tình trạng loãng xương. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng phong phú trong quả óc chó sẽ giúp xương của bạn luôn chắc khỏe.

Thường xuyên ăn quả óc chó sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa loãng xương khi về già.

qua-oc-cho2

5. Tốt cho trí não

Với vai trò là trung tâm xử lý của toàn bộ cơ thể, bộ não chính là cơ quan cần được quan tâm, bảo vệ nhất. Cung cấp đủ dưỡng chất cho não sẽ giúp tăng cường trí nhớ, khả năng nhận thức, đồng thời giảm thiểu nguy cơ trầm cảm và các vấn đề hành vi ads: đợt xét tuyển cao đẳng y tế hà nội, cao đẳng đều dưỡng và văn bằng 2 nấu ăn hà nội.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, quả óc chó là thực phẩm đặc biệt tốt cho trí não. Trong đó, axit béo omega-3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% bộ não, nhờ vậy bộ não có thể hoạt động đúng chức năng của mình. Xem thêm những dặc sản nổi tiếng như cà phê nguyên chấtphấn hoa mật ong và mật ong hoa cà phê từ Tây Nguyên

6. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

 Đối với các bệnh nhân tiểu đường type 2, quả óc chó chính là liều thuốc tuyệt vời. Không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, quả óc chó còn giúp tạo ra insulin, một loại chất quan trọng mà các bệnh nhân tiểu đường không có.

Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường thường có nguy cơ mắc bệnh tim cao, vì thế, bổ sung quả óc chó vào thực đơn hằng ngày còn hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người bị tiểu đường.

Bài viết cùng chuyên mục