Mon, 11 / 2015 11:03 am | helios

Quả óc chó (còn gọi là hạt Juglandaceae) là một trong bốn loại hạt khô nổi tiếng thế giới với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Quả óc chó có thể ép lấy dầu, ăn thô hay dùng làm thực phẩm chế biến món ăn. Bên cạnh đó, những công dụng […]

Quả óc chó (còn gọi là hạt Juglandaceae) là một trong bốn loại hạt khô nổi tiếng thế giới với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Quả óc chó có thể ép lấy dầu, ăn thô hay dùng làm thực phẩm chế biến món ăn. Bên cạnh đó, những công dụng tuyệt vời của quả óc chó đối với sức khỏe con người luôn khiến mỗi chúng ta phải kinh ngạc.

Dưới đây là một vài công dụng tuyệt vời của loại hạt dinh dưỡng này mà bạn nên biết:

1. Bảo vệ trái tim

qua-oc-cho

Suốt nhiều thập kỷ qua, hàng loạt những nghiên cứu xung quanh quả óc chó được thực hiện đã chỉ ra rằng, loại quả nhỏ bé này chính là "thần dược" cho trái tim khỏe mạnh. Thậm chí, óc chó còn được cho là hiệu quả đối với trái tim hơn bất cứ loại quả nào trên trái đất. Xem thêm những dặc sản nổi tiếng như cà phê nguyên chấtphấn hoa mật ong và mật ong hoa cà phê từ Tây Nguyên

Lý giải cho công dụng tuyệt vời của óc chó chính là hàm lượng vitamin, khoáng chất, axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa dồi dào trong loại quả này.

Trong đó:

– Axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa cục máu đông, một trong những nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim.

– Axit béo omega 3 kết hợp với chất xơ còn làm giảm mức độ LDL (lipoprotein mật độ thấp) hoặc cholesterol xấu, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.

– Axit béo omega-3 còn có khả năng chữa trị chứng loạn nhịp tim, tiim đập thất thường.

– Theo tuyên bố của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA, quả óc chó là thực phẩm cho trái tim khỏe mạnh và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng để bảo vệ sức khỏe tim mạch ads: đợt xét tuyển cao đẳng y tế hà nội, cao đẳng đều dưỡng và văn bằng 2 thú y hà nội.

2. Củng cố động mạch

Bên cạnh công dụng bảo vệ sức khỏe trái tim, quả óc chó còn là phương thuốc hữu hiệu giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn và rất tốt cho người huyết áp cao.

3. Ngăn ngừa sỏi túi mật

Trải qua 2 thập kỷ nghiên cứu với dữ liệu thu thập từ trên 80.000 người, các chuyên gia và các nhà khoa học khẳng định, quả óc có thể ngăn ngừa sỏi túi mật. Vì thế, hãy bổ sung loại quả này vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày để bảo vệ bản thân khỏi khuy cơ sỏi túi mật.

Bài viết cùng chuyên mục