Wed, 12 / 2015 2:21 pm | helios

Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, muốn trị dứt điểm phải xác định được rõ nguyên nhân là gì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ với những vị thuốc nam dưới đây: 1. Rau nhút Rau nhút trong Đông y gọi là quyết thái. Bạn […]

Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, muốn trị dứt điểm phải xác định được rõ nguyên nhân là gì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ với những vị thuốc nam dưới đây:

1. Rau nhút

Rau nhút trong Đông y gọi là quyết thái. Bạn có thể dùng rau nhút non để nấu canh cùng với thịt lợn nạc xay, khoai sọ, củ sen, củ súng, lá vông nam. Món ăn này vừa ngon, bổ dưỡng lại còn rất tốt cho người bị mất ngủ.

Nếu không thích thịt lợn nạc, bạn có thể thay thế bằng thịt tôm cũng có công dụng tương tự.

2. Củ sen

thuoc-nam-tri-mat-ngu

Củ sen là một phần của cây sen, nằm ở dưới bùn, có công dụng an thần, dưỡng tâm, cố tinh, bổ tì… Canh củ sen hoặc dùng củ sen để chế biến các món ăn khác giúp điều trị suy nhược, chữa chứng mất ngủ hiệu quả.

3. Hạt sen

Hạt sen là vị thuốc quý của dân gian, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong đó không thể không kể đến công dụng an thần, dưỡng tâm, cố tinh, bổ tì, thận, chữa suy nhược thần kinh và mất ngủ.

Bạn có thể cải thiện tinh thần và giấc ngủ của mình bằng chè hạt sen hoặc nhồi hạt sen vào bụng chim câu, vịt,… rồi hầm chín, ăn ngay khi còn nóng.

4. Tâm sen

thuoc-nam-tri-mat-ngu2

Tâm sen trong Đông y gọi là liên tâm, có vị đắng, tính hàn, công dụng khử nhiệt, thanh tâm, chữa di mộng tinh, bệnh tim hồi hộp, mất ngủ. Bạn có thể dùng tâm sen khô sắc nước, pha thêm chút mật ong rồi uống. Vị thuốc này công hiệu hơn rất nhiều so với hạt sen. Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng , cao đẳng y tếcao đẳng dược hà nội năm 2016

5. Củ súng

Củ súng có tính bình, vị ngọt nhạt, thường dùng để làm các bài thuốc bổ tì, ích thận, kinh tâm, cố tinh, an thần, chữa suy nhược, mất ngủ. Bạn có thể dùng củ súng nấu canh để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình./.

Bài viết cùng chuyên mục