Sat, 07 / 2017 10:43 am | noidunghelios

Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh là đều cần thiết để bạn luôn có một sức khỏe tốt. Một trong số những giải pháp tốt cho hệ tiêu hóa là bạn bổ sung các thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa. Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tận dụng cực […]

Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh là đều cần thiết để bạn luôn có một sức khỏe tốt. Một trong số những giải pháp tốt cho hệ tiêu hóa là bạn bổ sung các thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa. Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tận dụng cực tốt hệ tiêu hóa đấy nhé.

1. Rau mùi

Rau mùi là một loại rau cực kì hữu ích cho hệ tiêu hóa của bạn đấy. Sử dụng rau mùi đã phơi khô chính là giải pháp điều trị bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ mãn tính.

Những thực phẩm chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Rau mùi được chứng minh là một cách hiệu quả trong việc điều trị tình trạng dư a-xít có trong bão tử. Theo dân gian thì việc tận dụng hỗn hợp tiêu xanh, rau mùi khô và gừng, nho có khả năng điều trị các cơn đau bao tử khá hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng phương pháp nước ép rau mùi và kem tươi để cải thiện chứng khó tiêu và kiết lỵ, viêm ruột..

 2. Hạt thì là

Một trong những phương pháp hiệu quả chăm sóc dạ dày cho bạn chính là sử dụng hạt thì là, đây là mẹo dân gian nhiều người áp dụng để giải quyết các vấn đề về hệ tiêu hóa, khó tiêu, tiêu chảy và tình trạng đầy hơi của cơ thể.

Cách làm như sau: bạn lấy hạt rồi đun sôi với ly nước sau đó tiếp tục hòa nước ép với một ít muối. Bạn nên kiên trì uống ngày hai lần với loại nước này có thể khắc phục được những bệnh tiêu hóa hiệu quả đấy.

Những thực phẩm chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh

3. Tỏi

Tỏi vốn được xem là nguyên liệu cực kì tốt cho sức khỏe, đặc biệt chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người. Không chỉ hữu ích trong việc thải các chất độc hại, tỏi còn có thể di chuyển các chất đọng trong ruột, và kích thích hiệu quả sự bài tiết của hệ tiêu hóa.

Giải pháp cho bạn là vắt lấy nước ép tỏi rồi hòa cùng với nước hoặc sữa để uống. Ngoài ra, nhiều người sử dụng tỏi để chữa trị bệnh lây nhiễm trong đường ruột và bao tử, từ đó giải quyết tình trạng kiết lỵ và viêm ruột kết. Tỏi còn có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ các vi khuẩn trong đường ruột và mang đến cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh mỗi ngày.

4. Gừng

Những thực phẩm chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Giải pháp hữu hiệu cho việc điều trị ói mửa, đau bụng, đầy hơi thậm chí là những chăn đau bao tử đó chính là việc sử dụng gừng. Bạn chỉ cần nhai vài miếng gừng sau mỗi bữa ăn là có thể phát huy công dụng rồi.

Một cách làm khác đó là bạn sẽ hòa nước ép gừng với nước chanh tươi, nước ép bạc hà với một muỗng ong, hỗn hợp này sẽ hạn chế tình trạng khó tiêu, ói mửa, buồn nôn cho người có vấn đề về hệ tiêu hóa đó. Sử dụng 3 lần 1 ngày mang đến những kết quả rõ rệt.

 5. Lá ca ri

Trong văn hóa ẩm thực của người Ấn Độ thì lá ca ri là một thành phầnquan trọng và được để chế biến các món ăn ngon, đồng thời được xem là loại thuốc bổ để kích thích cho hệ tiêu hóa.

Những thực phẩm chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Những lá cà ri còn có tác dụng cải thiện chất lượng các enzym trong hệ tiêu hóa và dễ dàng hấp thụ thức ăn hơn.

Cách làm như sau: Tiến hành giã nát rồi trộn với kem sữa tươi để tạo nên một hỗn hợp điều trị tình trạng đau và rối loạn tiêu hóa nhé. Đồng thời, giảm tình trạng nôn mửa khá nhanh. Hoặc nhiều người thường nghiền nát cari để có thể điều trị tiêu chảy và trĩ hoặc kiết lỵ đơn giản mà hiệu quả đấy.

 

Trên đây là một số thực phẩm cực tốt trong việc chăm sóc hệ tiêu hóa. Bạn đọc hãy tận dụng công dụng của chúng để có thể chữa trị những bệnh tiêu hóa mau khỏi. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt.

Bài viết cùng chuyên mục