Mon, 11 / 2015 10:59 am | helios

Các loại hạt dinh dưỡng như macadamia, hạnh nhân, hồ đào, óc chó,… không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của con người, thậm chí còn có thể phòng tránh một số bệnh nguy hiểm. 1. Cung cấp protein thực vật dồi dào Protein là một trong những […]

Các loại hạt dinh dưỡng như macadamia, hạnh nhân, hồ đào, óc chó,… không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của con người, thậm chí còn có thể phòng tránh một số bệnh nguy hiểm.

1. Cung cấp protein thực vật dồi dào

Protein là một trong những dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của con người. Những loạt hạt có vỏ cứng thông thường đều rất giàu protein. Chính vì thế, các loiaj hạt dinh dưỡng vỏ cứng chính là nguồn cung protein tuyệt vời cho con người nói chung và cho những người ăn chay nói riêng.

Một trong những loại hạt giàu protein nhất chính là hạt đậu phộng. Trong loại hạt này chứa đầy đủ 8 loại axit amin thiết yếu mà con người cần bổ sung protein hàng ngày. Đặc biệt, các loại hạt dinh dưỡng còn có khả năng làm thư giãn và mở rộng các mạch máu nhờ lượng axit amin Arginine dồi dào.

loi-ich-cua-hat-dinh-duong

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các loại hạt dinh dưỡng như: hồ đào, quả phỉ, macadamia, óc chó,… có công dụng rất tốt đối với sức khỏe tim mạch. Nguyên nhân là do trong các loại hạt này có chứa nguồn axit béo chưa bão hòa, một loại chất có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, sterol từ thực vật có trong các loại hạt dinh dưỡng sẽ giúp làm giảm cholesterol. Chỉ cần 140g hạt dinh dưỡng/tuần là bạn có thể giảm tới 35% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đặc biệt, với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, quả hồ đào còn là liều thuốc tự nhiên giúp đẩy lùi sự hình thành các mảng bám trong động mạch. 

Trường trung cấp y khoa Pasterur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền học đi học ngay vào buổi tối tại Hà Đông – Hà Nội

3. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Một số loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, đậu phộng… rất giàu chất xơ, nhờ đó giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng. Chỉ cần 25g đậu phộng mỗi ngày là bạn có thể cung cấp được 8% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin E, chất xơ, chất chống oxy hóa trong hạnh nhân còn giúp bảo vệ đường ruột hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục