Thu, 10 / 2015 5:00 pm | helios

Sau một thời gian dài bị lãng quên bởi những tiến bộ khoa học nhanh như vũ bảo, thảo dược và những giá trị của nó đang dần được tìm lại đúng vị trí của mình. Càng ngày, người ta càng có xu hướng ưa chuộng các loại thảo dược tự nhiên hơn và cũng […]

Sau một thời gian dài bị lãng quên bởi những tiến bộ khoa học nhanh như vũ bảo, thảo dược và những giá trị của nó đang dần được tìm lại đúng vị trí của mình. Càng ngày, người ta càng có xu hướng ưa chuộng các loại thảo dược tự nhiên hơn và cũng quan tâm hơn đến giá trị chữa bệnh cũng như nguồn gốc xuất xứ của những thảo dược đó.

Hãy cùng tìm hiểu xem, thảo dược làm đẹp nào của Nhật Bản được nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái nhất nhé!

1. Sudachi

Sudachi

Sudachi là một loài cây bụi thuộc họ cam quýt, người nhật sử dụng quả sudachi như một loại thảo dược. Theo đó, thịt quả có công dụng tăng cường lưu thông máu, nước quả thì cải thiện chứng sưng phù, còn vỏ sudachi lại được dùng để dưỡng trắng da.

2. Xa trục thảo

Xa-truc-thao

Xa trục thảo là loại cây dại thuộc họ hoa tán, chứa hàm lượng vitamin (A, C) và các loại khoáng chất phong phú. Nhờ vậy mà loại quả này được phụ nữ Nhật coi như một thần dược làm đẹp với công dụng dưỡng trắng, chống nám, làm mờ tàn nhang và ngăn ngừa lão hóa da. Đặc biệt, xa trục thảo cũng là một loại thảo dược phòng ngừa mụn hiệu quả.

Trường trung cấp y khoa Pasterur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền học đi học ngay vào buổi tối tại Hà Đông – Hà Nội

3. Wasabi

Wasabi

Wasabi là một loài cây lâu năm thuộc họ Cải. Rễ của nó được dùng làm gia vị còn phần lá thì dùng làm thảo dược. Nhờ hàm lượng vitamin C cao, lá wasabi được phụ nữ Nhật dùng để dưỡng trắng da. Ngoài ra, tinh chất của wasabi cũng được dùng làm thành phần cho nhiều loại dung dịch dưỡng da./.

Bài viết cùng chuyên mục