Sat, 01 / 2016 1:31 pm | helios

Nấm linh chi từ lâu đã được xem là thần dược quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người, được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe từ ngàn đời nay. Dưới đây là một số điều cần biết về nấm linh chi mà bạn nên tham khảo: 1. […]

Nấm linh chi từ lâu đã được xem là thần dược quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người, được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe từ ngàn đời nay.

Dưới đây là một số điều cần biết về nấm linh chi mà bạn nên tham khảo:

1. Thành phần của nấm linh chi

Theo kết quả nghiên cứu, polysaccharicdes trong nấm linh chi có thể dễ dàng hòa tan trong nước là chất có công dụng trị rối loạn miễn dịch, phòng chống ung thư à cao huyết áp hiệu quả.

nam-linh-chi2

Thành phần quan trọng không kém là triterpenes (hay ganoderic acids) có công dụng chữa trị triệu chứng dị ứng bằng cách tăng cường hoạt động của gan, thúc đẩy quá trình hấp thụ oxy và ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể.

2. Nấm linh chi có phản ứng phụ nào không?

Câu trả lời là "Không". Nấm linh chi trong văn cổ được coi là dược thảo siêu hạng, tức là thảo dược có thể sử dụng số lượng lớn trong thời gian dài mà không có bất kỳ tác hại nào. Sau 2000 năm, qua nghiên cứu và kiến thức tổng kết qua sách vở, vẫn không có cơ sở nào cho thấy các phản ứng phụ của nấm linh chi.

Tuy nhiên, một số trường hợp cơ địa nhạy cảm cũng có thể xuất hiện một số triệu chứng như chóng mặt, khó tiêu, ngứa ngoài da… trong thời gian đầu sử dụng nấm linh chi. Đây thực chất là phản ứng của cơ thể trước sự bài tiết các chất độc hại, chứng tỏ công dụng chữa bệnh của nấm linh chi. Hơn nữa, những triệu chứng này sẽ biến mất sau một thời gian sử dụng.ads: Tin tuyển sinh cao đẳng dược phú thọ, trung cấp nấu ă​n và trung cấp y hà nội chính quy…

3. Khả năng phối hợp với các thảo dược khác

Nấm linh chi là thảo dược siêu hạng, rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Qua hơn 2000 năm nghiên cứu, vẫn không có bất kỳ điều chống chỉ định nào liên quan tới nấm linh chi. Do đó, bạn có thể phối hợp thêm với một số thảo dược khác để tăng cường ông dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì vẫn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi kết hợp.ads: xem thêm công dụng của mật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong với sức khoẻ

4. Nấm linh chi mất bao lâu để phát huy công dụng?

Thời gian để nấm linh chi phát huy công dụng còn tùy thuộc vào tình hình bệnh tình và cơ địa của từng người. Tuy nhiên, thông thường công hiệu của nấm linh chi có thể nhận thấy sau khoảng 10 ngày đến 14 ngày sử dụng. Nếu có thể dùng nấm linh chi liên tục khoảng 2 tháng, chắc chắn sẽ thu được kết quả tuyệt vời.

5. Những ai có thể dùng nấm linh chi?

nam-linh-chi

Nấm linh chi là thảo dược bổ sung sức khỏe cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, thậm chí tốt cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng.

6. Nấm linh chi được dùng trong trường hợp nào?

Bạn có thể sử dụng nấm linh chi khi bị ốm hoặc bất cứ khi nào muốn bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Công dụng tuyệt vời nhất của nấm linh chi là hỗ trợ và kiến tạo hệ miễn dịch. Do đó, đây có thể xem là thảo dược trị bệnh, cũng có thể xem là phương pháp phòng bệnh hiệu quả mà tuyệt đối an toàn.

7. Sự khác biệt giữa nấm linh chi và nấm thường

Các loại nấm thông thường nhứ shitake, cordyceps, maitake,… đều có công dụng thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Trong khi đó, nấm linh chi không chỉ tốt cho hệ miễn dịch mà còn chứa rất nhiều công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe.

Trong nấm linh chi đỏ có chứa nhiều dược chất phức tạp, chẳng hạn như triterpenes, đây cũng là thành phần khiến nấm linh chi đỏ có vị đắng./.

Bài viết cùng chuyên mục