Sat, 10 / 2015 11:48 am | helios

Những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thương có suy nghĩ bản thân đã phải đối diện với án tử hình. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và tích cực điều trị đúng phương pháp thì vẫn có thể kiểm soát được căn bệnh này. Dưới đây là một số vị thuốc nam […]

Những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thương có suy nghĩ bản thân đã phải đối diện với án tử hình. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và tích cực điều trị đúng phương pháp thì vẫn có thể kiểm soát được căn bệnh này.

Dưới đây là một số vị thuốc nam rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư:

1. Cây bán chi liên

ban-chi-lien

Cây bán chi liên hay còn gọi là hoàng cầm râu, cỏ đa niên là cây thuốc nam mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Trong y học cổ truyền, cây thuốc này thường được dùng làm thuốc xổ tiêu và tẩy độc. 

Sau này, dựa trên công dụng xổ tiêu, tẩy độc của bán chi liên mà cây thuốc này được dùng để hỗ trợ cho quá trình điều trị ung thư, giúp tiêu xổ u bướu.

2. Bạch hoa xà thiệt thảo

bach-xa-thiet-thao

Cây bạch hoa xà thiệt thảo là một loại cây mọc hoang ở những nơi có độ ẩm cao như hàng rào, ven tường, bờ ruộng. Mặc dù có mặt ở hầu hết mọi miền trên đất nước và thường bị coi như loài cây cỏ mọc hoang, nhưng thực chất bạch hoa xà thiệt thảo lại là một vị thuốc quý, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như lợi niệu, giải độc cơ thể, tiêu Ung thũng u bướu,… 

Chính vì thế, bạch hoa xà thiệt thảo thường được dùng như một vị thuốc quý giúp hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu hiệu quả.

3. Cây xạ đen

xa-den

Xạ đen là cây thuốc nam được sử dụng trong dân gian, nhưng lại rất ít thông tin trong các tài liệu y học cổ truyền. Vị thuốc này được đồng bào người Mường Hòa Bình phát hiện, sử dụng và lưu truyền từ hàng trăm năm trước.

Trường trung cấp y khoa Pasterur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền học đi học ngay vào buổi tối tại Hà Đông – Hà Nội

Theo đó, một bà mế người Mường ở Hòa Bình đã phát hiện ra loại cây này và những bệnh nhân ung thư sử dụng xạ đen đã có biến chuyển tích cực, vì thế cây này được mế đặt tên là cây ung thư. 

Sau đó, giáo sư Lê Thế Trung – nguyên Giám đốc Học viên quân y tiến hành nghiên cứu về tính năng của xạ đen trong việc điều trị ung thư ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Công trình nghiên cứu của giáo sư Trung đã được nhà nước công nhận, đồng thời mở ra những niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư.

Xạ đen, bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên là 3 cây thuốc nam đứng đầu trong bảng trong bài thuốc nam hỗ trợ điều trị Ung thư nổi tiếng ở Trung Quốc. Chúng cũng thường được kết hợp với nhau để tăng hiệu quả điều trị./.

Bài viết cùng chuyên mục