Mon, 12 / 2015 9:39 am | helios

Lược vàng là cây thuốc quý của dân gian, đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, phòng ngừa bệnh tật từ xa xưa cho đến ngày nay. Dưới đây là một số cách dùng cây lược vàng phòng chữa bệnh mà bạn có thể tham khảo: 1. Đặt cạnh bệnh nhân Không chỉ có […]

Lược vàng là cây thuốc quý của dân gian, đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, phòng ngừa bệnh tật từ xa xưa cho đến ngày nay. Dưới đây là một số cách dùng cây lược vàng phòng chữa bệnh mà bạn có thể tham khảo:

1. Đặt cạnh bệnh nhân

Không chỉ có khả năng tẩy uế không khí ô nhiễm trong phòng, mà cây lược vàng còn phóng thích những chất có ích cho việc điều trị các bệnh liên quan đến hệ hô hấp. Theo đó, bạn nên đặt những chậu cây lược vàng bên cạnh chỗ nằm của những người mắc viêm phổi hoặc ung thư phổi.

cay-luoc-vang

2. Dạng dầu

Cách 1: Cây lược vàng ép lấy dịch, phơi khô bã. Bẻ vụn bã khô ngâm với dầu oliu, đậy kín nắp để khoảng 3 tuần. Sau đó trộn chung và lọc qua gạc mỏng, đổ hỗn hợp dầu vào lọ thuỷ tinh màu, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

Cách 2: Cây lược vàng cắt thành từng mảnh nhỏ, cho hết vào nồi chịu nhiệt, rưới dầu thực vật lên trên rồi cho vào lò nước, hầm 8 tiếng ở 40 độ C. Tiếp đến, lọc qua gạc mỏng rồi cho dầu thu được vào lọ thủy tinh màu, bảo quản nơi thoáng mát. 

Loại dầu này dùng xoa chữa cứng khớp, viêm khớp, bệnh ngoài da và có công dụng giảm đau toàn thân.

3. Dạng thuốc mỡ

cay-luoc-vang1

Cây lược vàng cắt nhỏ, nghiền nát rồi chộn với bột kem nhão hoặc vaselin theo tỉ lệ 2:3. Cho thuốc mỡ thu được vào lọ thủy tin màu, đậy kín nắp và đặt nơi mát, tránh ánh sáng.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay (cấp bằng chính quy) trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội

Thuốc mỡ này được dùng để thoa lên các vùng da viêm loét, da bị tê cóng hoặc dùng để trị cứng khớp, viêm khớp, giảm đau.

Bài viết cùng chuyên mục