Sat, 06 / 2017 8:13 am | noidunghelios

Bệnh xương khớp là tình trạng đau nhức xương thường xuyên gây khó khăn trong quá trình vận động. Về lâu dài thì bệnh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng đời sống. Với bệnh xương khớp giai đoạn đầu thường được điều trị bằng loại thuốc tây y nhằm giảm đau còn […]

Bệnh xương khớp là tình trạng đau nhức xương thường xuyên gây khó khăn trong quá trình vận động. Về lâu dài thì bệnh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng đời sống. Với bệnh xương khớp giai đoạn đầu thường được điều trị bằng loại thuốc tây y nhằm giảm đau còn về lâu dài thì người bệnh thường tìm đến những bài thuốc tự nhiên vừa đảm bảo tự an toàn  vừa có thể điều trị bệnh hiệu quả.

Dưới đây là những bài thuốc bài thuốc tự nhiên điều trị bệnh xương khớp bạn tham khảo nhé.

1. Ngải cứu chữa đau xương khớp

Đã từ đâu, ngải cứu là một phương pháp chữa trị xương khớp hiệu quả được nhiều người ứng dụng hiệu quả. Nguyên liệu này cũng cũng dễ kiếm vì thế rất thuận lợi cho những ai tận dụng chúng để trị bệnh đau khớp nhé.

Cách làm như sau: Bạn nên tận dụng lá và thân ngải cứu rửa sạch và phơi tái sau đó thái nhỏ. Sao nóng ngải cứu rôi cho vào khăn chườm vào khớp bị đau. Làm 1-2 lần cho thuốc nguội sau đó lại sao cho nóng lại. Áp dụng phương pháp này cơn đau xương khớp sẽ dần dần giảm đi và bớt dần hiện tượng sưng đấy ngay đấy nhé.

Những bài thuốc tự nhiên điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Ngải cứu không chỉ chữa bệnh xương khớp tốt mà còn là loại rau rất tốt cho sức khỏe mọi người. Vì thế, bạn nên tận dụng những công dụng tuyệt vời của loại cây này nhé.

 2. Gừng củ chữa đau xương khớp

Gừng là một loại củ được biết đến để chữa trị bệnh xương khớp. Đây là phương pháp tự nhiên được nhiều người áp dụng để cải thiện tình trạng đau khớp của mình. Gừng cũng là nguyên liệu phổ biến vì thế bạn nên áp dụng ngay với cách làm như sau nhé.

Hàng ngày bạn ngâm chân với nước muối ấm với gừng để làm dịu cơn đau và ngăn chặn hiện tượng đau khớp cổ chân và khớp gối. Hơn thế ngâm chân bằng nước muối có thể ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác nữa.

3. Bài thuốc từ hạt bo bo ngâm rượu


Những bài thuốc tự nhiên điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Hạt bo bo là loại hạt không mấy xa lạ với mọi người, loại hạt này thường dùng để ngâm rượu để chữa những bệnh xương khớp và thoái hóa khớp.

Cách làm cũng cực kì đơn giản như sau: bạn rang hạt bo bo cho vàng, không được để cháy nhé. Sau đó bạn cho vào túi vải sạch và ngâm chúng với rượu trắng. Sau một thời gian thì bạn đem ra uống để điều trị bệnh xương khớp với 10-20ml. Việc uống thường xuyên rượu này chắc chắn mang lại hiệu quả đối với việc trị xương khớp đấy nhé.

5. Chữa thoái hóa khớp với mật ong và bột quế

Mật ong và quế là sự kết hợp hoàn hảo cho việc điều trị thoái hóa khớp. Bạn thực hiện pha một muỗng bột quế và ít mật ong kết hợp với ít nước sôi nguội. Bạn duy trì thói quen uống 2 lần một ngày để có thể giảm đau hiệu quả nhé.

6. Chữa các bệnh khớp, thoái hóa khớp bằng tỏi

Dân gian đã từng truyền nhau bài thuốc điều trị bệnh xương khớp bằng tỏi. Với loại củ này, điều trị chứng đau nhức và sưng viêm rất hiệu quả mà lại cực kì an toàn.

Những bài thuốc tự nhiên điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Cách làm như sau: bạn lấy 40g tỏi sau đó sắt nhỏ và ngâm vào 100ml rượu sau đó để tầm 8-10 ngày. Uống hỗn hợp này đều đặn và thường xuyên buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ nhé.

Với phương pháp tự nhiên điều trị xương khớp từ tỏi thì thực sự cũng rất an toàn cho người bệnh. Người bệnh nên điều trị chúng thường xuyên và chăm chỉ nhé.

Trên đây là những bài điều trị những bệnh xương khớp an toàn và hiệu quả. Mỗi phương pháp đều là những nguyên liệu cực kì đơn giản và dễ làm từ khâu nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Bạn bị xương khớp nên chọn  một phương pháp  điều trị hiệu quả để có thể hiện chế tình trạng đau và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục