Sat, 02 / 2017 2:47 pm | helios

Quả việt quất là loại quả của một loại cây bụi thuộc họ vaccinium. Cũng như nam việt quất, quả việt quất có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được coi là phương thuốc vàng cho sức khỏe. Quả việt quất là một loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không […]

Quả việt quất là loại quả của một loại cây bụi thuộc họ vaccinium. Cũng như nam việt quất, quả việt quất có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được coi là phương thuốc vàng cho sức khỏe.

Quả việt quất là một loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ vì chúng ngon mà vì chúng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, quả việt quất là loại quả tốt nhất đối với sức khỏe của con người.

Quả việt quất chứa rất nhiều chất chống oxy hóa – đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hệ miễn dịch. Dưới đây là một số lợi ích về sức khỏe đã được chứng minh của quả việt quất.

1. Vô hiệu hóa các gốc tự do

Quả việt quất chứa anthocyanin, đây là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho loại quả này. Loại chất này vô hiệu hóa các gốc tự do gây ra bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi.

qua-viet-quat

2. Cải thiện trí nhớ

Quả việt quất là thực phẩm tốt nhất cho não bộ bởi chúng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Chúng giúp não bộ chống lại stress oxy hóa và giảm những vấn đề liên quan đến trí nhớ do tuổi tác như chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.

3. Duy trì thị lực tốt

Các chất dinh dưỡng trong quả việt quất được chứng minh là duy trì và tăng cường thị lực. Quả việt quất chứa rất nhiều vitamin A, một thành phaafnn cần thiết cho thị lực.

4. Hạ cholesterol

Một trong những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của quả việt quất là hạ cholesterol. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, quả việt quất chứa một hợp chất có tác dụng như các loại thuốc giúp giảm cholesterol mà không có tác dụng phụ.

qua-viet-quat-1

5. Ngăn ngừa bệnh tim

Quả việt quất giữ cholesterol dưới mức cho phép. Do đó, chúng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Chất chống oxy hóa và chất xơ trong quả này làm cho nó trở thành loại quả tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe của trái tim.

6. Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Một lợi ích của quả việt quất là ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và điều trị. Trong cuộc nghiên cứu gần đây về quả việt quất và nam việt quất chỉ ra rằng, quả việt quất chứa một hợp chất tương tự quả nam việt quất giúp ngăn ngừa và chữa trị viêm đường tiết niệu.

7. Ngăn ngừa táo bón và tăng cường tiêu hóa

Quả việt quất cực kỳ giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, khả năng đồng hó natri, fructose và các vitamin có trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa.

qua-viet-quat-2

8. Giảm mỡ bụng

Các nhà nghiên cứu trường đại học Michigan chỉ ra rằng, quả việt quất có tác dụng giảm mỡ bụng. Nghiên cứu tiến hành trên chuột trong 90 ngày. Các nhà khoa học đã tạo ra hỗn hợp bột trong đó thành phần chủ yếu là quả việt quất. Kết quả là những con chuột này có ít mỡ bụng hơn so với chuột trong chế độ ăn không có quả việt quất.

9. Làm chậm quá trình lão hóa

Quả việt quất được chứng mình là có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Các chất chống oxy hoa và chống viêm trong quả việt quất có tác dụng xây dựng một lớp bảo vệ xung quanh não chống lại những dấu hiệu lão hóa và suy giảm.

10. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, vitamin B phức tạp, vitamin A, anthocyanin, sắt, đồng, selen, kẽm chứa trong quả việt quất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Do đó, chúng giúp cơ thể chiến đấu lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus.

Bài viết cùng chuyên mục