Wed, 08 / 2019 10:14 pm | helios

Mỗi ngày một ấm trà hoa cúc để sống trường thọ Trà hoa cúc là loại trà hết sức quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Bàn về trà hoa cúc, các thầy thuốc Đông Y cho rằng loại trà này rất tốt cho sức khỏe giúp thanh nhiệt giải độc. Đây là […]

Mỗi ngày một ấm trà hoa cúc để sống trường thọ

Trà hoa cúc là loại trà hết sức quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Bàn về trà hoa cúc, các thầy thuốc Đông Y cho rằng loại trà này rất tốt cho sức khỏe giúp thanh nhiệt giải độc.

Đây là thức uống lành tính cho người già, thanh niên thậm chí phụ nữ mang thai cũng có thể dùng được.

Mỗi ngày pha một ấm trà hoa cúc sẽ giúp các bạn chống được các loại bệnh sau đây:

Mỗi ngày một ấm trà hoa cúc để sống trường thọ

Mỗi ngày một ấm trà hoa cúc để sống trường thọ

Trị mất ngủ và huyết áp cao

Trà hoa cúc được mệnh danh là liều thuốc “thần dược” trị mất ngủ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trà hoa cúc có tác dụng làm giãn mạch máu, hạ huyết áp và làm dịu bớt các căng thẳng thần kinh. Từ đó giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon.

Dù là người trẻ hay người già nếu có vấn đề về giấc ngủ các bạn cũng nên dùng trà hoa cúc mỗi ngày. Hoa cúc sẽ giúp bạn nhanh chóng có một giấc ngủ sâu hơn.

Trị mất ngủ và huyết áp cao

Trị mất ngủ và huyết áp cao

Phòng chống ung thư

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã cho thấy. Chất apigenin có trong trà hoa cúc được chứng minh là có tác dụng chống lại các tế bào ung thư.

Đặc biệt là trên các tế bào ung thư vú, đường tiêu hóa, da, tuyến tiền liệt và ung thư cổ tử cung.

Trên một nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy trong 537 người đã chỉ ra rằng những người uống trà hoa cúc từ 2-6 lần 1 tuần sẽ hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp so với những người không uống.

Làm dịu mẩn đỏ, phát ban

Nghiên cứu của Đông y cho rằng việc bị phát ban là do cơ thể bị nhiệt gây ra. Trong khi đó trà hoa cúc có tính giải nhiệt cực tốt. Chỉ cần uống trà hoa cúc 2-3 giờ mỗi ngày là các vết mẩn đỏ, phát ban trên cơ thể sẽ biến mất.

Làm dịu mẩn đỏ, phát ban

Làm dịu mẩn đỏ, phát ban

Thanh nhiệt giải độc

Hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Nên những người hay bị nhiệt và nóng trong người nên sử dụng trà hoa cúc hàng ngày. Loại trà này sẽ giúp các bạn thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể thư giãn hơn.

Trong những ngày nắng nóng cao điểm các bạn cũng có thể dùng trà hoa cúc để phòng ngừa và điều trị chứng nhức đầu do sốc nhiệt.

Giải độc gan

Trong dân gian dã lưu truyền bài thuốc dùng trà hoa cúc cùng kim ngân và bồ công anh để tiêu độc, nhuận gan chữa mụn nhọt, mẩn ngứa khắp người.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng trà hoa cúc kết hợp với phục linh để giúp cho cơ thể khỏe mạnh, sắc mặt tươi tắn và làn da sáng mịn.

Trà hoa cúc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể dùng trà khô hoặc trà tươi đều được.

Tuy nhiên, trà khô được chế biến sạch sẽ, kỹ càng dùng đảm bảo an toàn vệ sinh hơn.

Bài viết cùng chuyên mục