Wed, 08 / 2019 10:27 pm | helios

Mẹo xử lý da mặt bị dị ứng mẩn đỏ Dị ứng, mẩn đỏ trên da mặt là một trong nhũng triệu chứng thường gặp. Nguyên nhân có thể do dùng mỹ phẩm, dùng thuốc hay do một số tác nhân bên ngoài môi trường. Khi bị dị ứng mẩn đỏ trên mặt các bạn […]

Mẹo xử lý da mặt bị dị ứng mẩn đỏ

Dị ứng, mẩn đỏ trên da mặt là một trong nhũng triệu chứng thường gặp. Nguyên nhân có thể do dùng mỹ phẩm, dùng thuốc hay do một số tác nhân bên ngoài môi trường.

Khi bị dị ứng mẩn đỏ trên mặt các bạn cần hết sức bình tĩnh xử lý bằng những bước dưới đây.

Dị ứng trên da mặt xuất hiện khi làn da của bạn bị một yếu tố tiêu cực ảnh hưởng khiến cho da bị viêm nhiễm, tổn thương và có thể lan ra toàn  vùng da mặt.

Lúc này để ngăn chặn những ảnh hưởng của dị ứng các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Mẹo hay xử lý da mặt bị dị ứng mẩn đỏ

Mẹo hay xử lý da mặt bị dị ứng mẩn đỏ

Tránh xa các tác nhân gây dị ứng

Nếu các bạn đã biết nguyên nhân gây cho bạn hiện tượng dị ứng da mặt. Thì các bạn cần tránh xa tác nhân gây hại đó ra.

Thông thường, da mặt dị ứng sẽ có biểu hiện cảm thấy nóng, rát, ngứa, sưng đỏ và nổi mụn li ti trên khắp da mặt…Nhiều trường hợp họ còn thấy ngứa và châm chích trên da.

Tích cực bổ sung nước

Nước sẽ đóng vai trò  thải độc cho cơ thể chống lại được sự nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời đẩy nhanh quá trình hydrat hóa giúp làm giảm tổn thương trên da, bổ sung độ ẩm và ngăn chặn tình trạng da khô, có nếp nhăn.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý

Khi da mặt đang bị kích ứng thì tốt nhất các bạn nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Hãy thay thế sữa rửa mặt hàng ngày bằng nước muối sinh lý.

Các bạn rửa bằng nước muối ít nhất 2 lần/ ngày để giữ sạch bụ bẩn, hạn chế tổn thương trên da.

chua-di-ung-2

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý

Hạn chế không cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Da đang bị dị ứng có sức đề kháng kém nên rất dễ bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời. Do đó, các bạn cần hạn chế cho da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nếu có đi ra ngoài đường các bạn cần phải bảo vệ da và chống nắng một cách đầy đủ.

Đầu tư vào chế độ ăn uống

Để làn da của bạn nhanh chóng khỏi dị ứng thì cần phải thay đổi chế độ ăn uống của mình. Việc cần làm đầu tiên là giảm lượng đường, muối sử dụng khi chế biến thức ăn.

Thứ hai là các bạn cần kiêng cà phê, rượu, trà, thuốc lá, đồ ăn cay nóng, không nên ăn đồ biển và bổ sung thêm nhiều trái cây, rau củ quả vào chế độ ăn uống.

Bài viết cùng chuyên mục