Sun, 12 / 2016 4:14 pm | helios

Thời tiết nồm ẩm, mưa dầm khiến cho quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi, thậm chí là còn làm cho vi khuẩn sinh sối gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Một vài mẹo mặt ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn giặt sạch được quần áo nhanh khô […]

Thời tiết nồm ẩm, mưa dầm khiến cho quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi, thậm chí là còn làm cho vi khuẩn sinh sối gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Một vài mẹo mặt ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn giặt sạch được quần áo nhanh khô hơn trong thời tiết khô hanh như thế này.

1.Khi giặt quần áo cần lưu ý:

Thời điểm giặt quần áo tốt nhất đó là vào sáng sớm để cho quần áo có thời gian khô ở trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn cho nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Bạn có thể ngâm quần áo cùng với bột giặt từ đêm hôm trước để cho quần áo được giặt nhanh hơn.

Vi khuẩn sinh sôi nảy nở ở trong môi trường ẩm , dơ bẩn. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu cho quần áo trong những ngày mưa. Chính vì vậy cho nên chị em cần vệ sinh máy giặt để vi khuẩn không tích tụ được.

2. Vệ sinh máy giặt

Không để quần áo bẩn chất đống mà thay vào đó là nên giặt càng sớm càng tốt bởi quần áo càng sạch thì vi khuẩn càng ít bám vào .

Hãy dùng thêm nước xả vải hay tốt hơn hết là dùng loại một lần xả để cho quần áo của bạn được thơm tho hơn và sạch xà phòng ngay từ lần xả nước đầu tiên.

quan-ao-nhanh-kho

Chú ý là cho dù bạn giặt bằng tay hay bằng máy thì quần áo cũng cần được ngâm nước xả từ 10 tới 15 phút để cho mùi hướng thấm sâu vào trong từng thớ vải. giúp cho quần áo của gia đình thơm lâu, tránh được hiện tượng mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện ở trong mùa mưa.

Không giặt quá khối lượng bởi vì nếu như giặt nhiều sẽ lâu khô hơn.

3. Khi phơi

Nếu như nhà bạn có diện tích sân rộng hoặc là sân thượng, khi thời tiết có nắng gió thì hãy tranh thủ mang quần áo ra phơi , quần áo sẽ nhanh khô và thơm hơn.

Bạn cũng nên dự phòng một chỗ phơi quần áo ở trong nhà đề phòng khi trời mưa, bởi vì nếu phải phơi quần áo trong nhà bếp thì quần áo sẽ dễ bị nhiễm mùi thức ăn, nếu như phơi ở nhà tắm thì ẩm thấp, quần áo khó khô, thậm chí là còn làm cho quần áo bị ẩm ướt, mùi hôi khó chịu.

Khi phơi thì nên treo quần áo vào mắc để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Trước khi phơi thì nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn và lam sau mỗi trận mưa.

quan-ao-nhanh-kho

Không nên phơi đêm vì ban đêm độ ẩm tăng lên, kể cả khi bạn đã phơi ở chỗ có mái che thì quần áo vẫn có mùi khó chịu, gây nên vấn đề về da như nấm, hắc lào…

4. Sấy và là

Nếu như có thể thì hãy sắm cho mình một chiếc máy sấy hoặc là máy giặt có chế độ này để sấy sau khi phơi. Thời tiết ẩm thấp, nếu như sấy xong rồi phơi quần áo sẽ bị hút lại độ ẩm ở bên ngoài nên không khô hoàn toàn.

Nên là ủi quần áo trước khi mặc, việc ủi quần áo không chỉ giúp cho trang phục đẹp hơn mà còn giúp loại bỏ được những vi khuẩn còn sót lại ở trên quần áo và giúp cho quần áo có mùi thơm hơn, mát mẻ và sạch sẽ hơn nhiều.

5. Bảo quản quần áo

Chăn , gối hay quần áo nên cất vào túi nilon để tránh ẩm, chống lại mùi hôi và hạn chế việc bị nấm mốc. Vào mùa này, giặt quần áo rất khó khô, nên bạn không nên vội vàng cất vào tủ ngay.

quan-ao-nhanh-kho

6. Đối vời đồ lót

Đồ lót cũng nên phơi sải rộng và đảm bảo mùi thơm .

7. Thông gió

Khi phơi hãy chừa khoảng hở để cho quần áo luôn được thông thoáng và mau khô. Nếu như thời tiết quá ẩm thì có thể dùng quạt thổi hoặc là máy sấy cũng rất hiệu quả.

8. Nhúng quần áo vào nước nóng

Sau khi giặt các mẹ có thể nhúng quần áo vào nước nóng 60 độ , rồi sau đó vắt cho ráo mang phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng chắc chắn rút ngắn về thời gian làm khô quần áo.

9. Ủi trước khi phơi

Đây chính là cách giúp bay hơi lượng nước còn ở trong quần áo, Nếu như ủi hai mặt thì quần áo nhanh khô hơn nhiều.

10. Cuộn trong khăn lông khô

Sau khi đã vắt kỹ thì mẹ trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào bên trong. Sau đó tiếp tục vắt cho tới khi rút bớt nước từ quần áo rồi đem phơi.

11. Giũ kỹ quần áo

Hãy giũ cho áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ giúp quần áo bớt nhăn khi khô mà còn giúp khử bớt lượng nước thừa.

 

Bài viết cùng chuyên mục