Mon, 05 / 2017 8:07 pm | noidunghelios

Hạt dẻ cười là một hạt giàu dinh dưỡng và cung cấp cho bạn nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người. Loại hạt này nếu bạn ăn thường xuyên chắc chắn sẽ giúp cho bạn một trái tim khỏe mạnh và chống được rất nhiều căn bệnh có thể gặp phải. Chính vì vây, […]

Hạt dẻ cười là một hạt giàu dinh dưỡng và cung cấp cho bạn nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người. Loại hạt này nếu bạn ăn thường xuyên chắc chắn sẽ giúp cho bạn một trái tim khỏe mạnh và chống được rất nhiều căn bệnh có thể gặp phải. Chính vì vây, bạn cần ăn thường xuyên hạt này để mang lại cho cơ thể những dinh dưỡng cần thiết mà thực phẩm hàng ngày không thể có. Dưới đây là mẹo chăm sóc sức khỏe với những công dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười.

1. Hạt dẻ cười tốt cho tim

Hạt dẻ cười được chứng mình là có thể làm tăng cholesterol "tốt" và giảm những cholesterol "xấu" nếu tiêu thụ trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, hạt dẻ là hạt dinh dưỡng cực kì tốt cho quá trình chăm sóc tim mạch. Hạt dẻ chứa hàm lượng cao các chất chống oxi hóa như vitamin E, A có thế giúp cơ thể bảo vệ mạch máu, chống các chứng viêm và làm giảm các nguy cơ của bệnh tim.

Mẹo chăm sóc sức khỏe với những công dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười

Bên cạnh đó, hạt dẻ còn tăng nồng độ lutein- một chất chống oxi hóa nhằm bảo bệ cơ thể nếu bạn tiêu thụ một lượng hạt dẻ vừa phải, đồng thời cón chống oxi hóa do LDL.

2. Giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Hạt dẻ là một giải pháp chăm sóc sức khỏe cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo những kinh nghiệm dân gian thì ăn hạt dẻ có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nó có thể chuyển hóa các protein thành các axitamin và cung cấp phốt pho cho cơ thê, đồng thời hỗ trỡ cơ thể dung nạp phốt pho và dung nạp glucose cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

3. Tốt cho máu

Mẹo chăm sóc sức khỏe với những công dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười

Một công dụng của hạt dẻ được nhiều người quan tâm, hạt dẻ tốt cho máu. Vitamin B6 là một vitamin cần thiết để tạo hemoglobin, chất này có trách nhiệm vận chuyển oxy qua máu và đến các tế vào làm tăng lượng oxy trong máu. Hạt dẻ chứa nhiều vitamin này.

Vì thế, bạn muốn tăng lượng hàm lượng Vitamin B6 thì bạn nên ăn hạt dẻ mỗi ngày nhé.

4. Tốt cho hệ thống thần kinh

Ăn hạt dẻ là cách chăm sóc tốt cho hệ thần kinh của bạn mà có khi bạn chưa hề biết. Hàm lượng Vitamin B6 cũng là một lượng vitamin vô cùng cần thiết cho hệ thần kinh. Vitamin này cùng những phân tử axitamin làm nhiệm vụ dẫn truyền thông tin.

Ngoài ra, B6 còn có vai trò quan trọng trong hình thành các màng bọc xung quanh cho hệ thần kinh cho phép sự dẫn truyến tín hiệu giữa các dây thần kinh đạt hiệu quả cao nhất. Hơn thế, B6 còn đóng vai trò trong quá trình tổng hợp epinephrine, serotonin, melatonin và axit gamma-aminobutyric, Gaba đây là axitamin giúp cho các sung thần kinh trong hệ thần kinh được ổn định.

Mẹo chăm sóc sức khỏe với những công dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười

5. Có lợi cho mắt

Hạt dẻ là hạt dinh dượng lợi cho mắt. Hạt này chứa carotenoid là zeaxanthin, lutein mà các hạt khác không hề có, hạt này có chức năng chống oxi hóa cực kì tốt và bảo cệ các tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, đồng thời làm giảm quá trình phát triển thoái hóa của quá trình tuổi tác gây nên.

6. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin B6 được xem là một loại vitamin cực kì cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh của cơ thể. Cơ thể bạn thiếu loại vitamin này có thể làm chậm hoạt động của não bộ và giảm hiệu quả chống nhiễm trùng. Vì thế, hệ miễn dịch của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu như bạn ăn hạt dẻ hàng ngày, đồng thời nó còn hỗ trợ rất tốt cho hệ thống miễn dịch được hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó, vitamin B6 còn giúp cho các tế bào hồng cầu duy trì sức khỏe của các tuyến bạch huyết và duy trì sức khỏe nhằm bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.

Mẹo chăm sóc sức khỏe với những công dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười

7. Tốt cho da

Hạt dẻ chứa một nguồn  vitamin E dồi dào và đây là dưỡng chất rất tốt cho da của các chị em. Vitamin này là dinh dưỡng cần thiết để duy trì tính toàn vẹn của tế bào và giữ cho làn da được khỏe mạnh hơn.Ngoài ra, công dụng tuyệt vời của nó nữa là bảo vệ các da khỏi những tác hại của tia cực tiems và chống bệnh ưng thư da và những dấu hiệu lão hóa sớm. Ăn hạt dẻ cũng là một phương pháp để giúp cho da bạn trở nên đẹp hơn.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục