Wed, 12 / 2015 11:41 am | helios

Gan đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, khi gan bị nhiễm độc, suy giảm chức năng thì sức khỏe tổng thế cũng sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số loại thảo dược giải độc gan nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo: 1. Râu ngô Dân gian từ […]

Gan đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, khi gan bị nhiễm độc, suy giảm chức năng thì sức khỏe tổng thế cũng sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số loại thảo dược giải độc gan nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo:

1. Râu ngô

giai-doc-gan1

Dân gian từ lâu đã dùng râu ngô làm vị thuốc man gan hiệu quả. Khoa học ngày nay cũng chứng minh được công dụng của râu ngô trong việc điều trị bệnh viêm túi mật, viêm gan hoặc cầm máu (khi phối hợp với vitamin K)… 

Bên cạnh đó, uống nước râu ngô còn giúp lợi tiểu, tăng bài tiết mật, giảm sắc tố và tỉ trọng mật trong máu, giúp mát gan, thanh nhiệt, giải độc, hỗ trị tốt cho quá trình điều trị mẩn ngứa, mụn nhọt.

2. Mướp đắng

Mướp đắng không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong chế biến món ăn mà còn là vị thuốc quý của dân gian cũng như y học cổ truyền. Một trong những công dụng nổi bật nhất của mướp đắng chính là giải độc gan.

Theo đó, nếu như nước cốt mướp đắng tươi có khả năng làm hạ mức đường huyết, rất tốt cho bệnh tiểu đường thì nước mướp đắng nấu lại có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả, rất hữu ích cho người gan nóng.

3. Rau má

giai-doc-gan2

Rau má vị ngọt đắng, có tính mát, công dụng giải độc gan an toàn, hiệu quả. Đây là loại thảo dược được dùng phổ biến trong các bài thuộc trị viêm gan mãn với các triệu chứng thường xuyên đau vùng hạ sườn, lòng bàn tay nóng, da sạm vàng… Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng , cao đẳng y tế và cao đẳng nấu ăn hà nội.

Uống nước ép rau má cũng là biện pháp hiệu quả để giải khát và trị mụn nhọt cho da. Một số bài thuốc còn kết hợp rau má và râu ngô để thanh nhiệt, giải độc gan và trị nóng trong, mụn nhọt do gan.

Bạn có thể dùng nước râu ngô rau má mỗi ngày như dùng nước lọc để cải thiện sức khỏe cũng như vẻ đẹp của lan da.

Bài viết cùng chuyên mục