Thu, 11 / 2015 10:25 am | helios

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, cả về mặt thể chất lẫn góc độ tinh thần. Những loại thảo mộc như hoa cúc, hoa nữ lang… được cho là rất hiệu quả trong việc thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ thể, mang tới sự yên bình trong tâm […]

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, cả về mặt thể chất lẫn góc độ tinh thần. Những loại thảo mộc như hoa cúc, hoa nữ lang… được cho là rất hiệu quả trong việc thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ thể, mang tới sự yên bình trong tâm hồn, nhờ đó tạo nên những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

5. Cây bạc hà

giac-ngu-ngon-nho-thao-moc-1

Hàm lượng flavonoid dồi dào trong bạc hà chính là yếu tố giúp cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng, lo âu, giảm đau bụng và thúc đẩy giấc ngủ.

6. Hoa anh túc California

giac-ngu-ngon-nho-thao-moc-1

Mặc dù là thành viên của "dòng họ" anh túc, nhưng thành phần của anh túc California là alkaloid mang hoạt tính sinh học, không phải thuốc phiện. Vì thế, nó thường được dùng như một loại thuốc ngủ tự nhiên, giúp điều trị chứng mất ngủ ads: đợt xét tuyển cao đẳng y tế hà nội, cao đẳng đều dưỡng và văn bằng 2 mầm non tại hà nội.

Cách 2:

Bạn có thể dùng hoa anh túc California như một loại trà trước khi đi ngủ để giấc ngủ dài hơn, hoặc cũng có thể dùng làm thuốc hút để thư giãn.

7. Hoa oải hương

giac-ngu-ngon-nho-thao-moc-1

Hoa oải hương là một trong những thảo mộc nổi tiếng nhất trong việc giảm căng thẳng và thúc đẩy giấc ngủ. Xem thêm những dặc sản nổi tiếng như cà phê nguyên chất, phấn hoa mật ongmật ong hoa cà phê từ Tây Nguyên

Trà oải hương có mùi thơm dễ chịu, công dụng dưỡng tâm an thần, giảm huyết áp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hoa oải hương khô để làm gối, tinh dầu cho vào bồn tắm nhằm cải thiện giấc ngủ.

8. Bạc hà mèo

giac-ngu-ngon-nho-thao-moc-1

Khi bạn cho mèo ăn loại thảo dược này, chúng sẽ bị kích thích, nhưng con người thì ngược lại. Trà bạc hà mèo giúp con người thư giãn tinh thần, tĩnh tâm hơn, đầu óc thoải mái hơn… Do đó, bạc hà mèo (cỏ mèo) thường được dùng để làm thuốc an thần, trị đau đầu, giải tỏa căng thẳng và hỗ trợ giấc ngủ./.

Bài viết cùng chuyên mục