Thu, 11 / 2015 10:20 am | helios

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, cả về mặt thể chất lẫn góc độ tinh thần. Những loại thảo mộc như hoa cúc, hoa nữ lang… được cho là rất hiệu quả trong việc thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ thể, mang tới sự yên bình trong tâm […]

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, cả về mặt thể chất lẫn góc độ tinh thần. Những loại thảo mộc như hoa cúc, hoa nữ lang… được cho là rất hiệu quả trong việc thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ thể, mang tới sự yên bình trong tâm hồn, nhờ đó tạo nên những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

1. Hoa cúc

giac-ngu-ngon-nho-thao-moc-1

Hoa cúc suốt nhiều thế kỷ qua đều được sử dụng như một vị thuốc quý để giải tỏa ưu phiền, cải thiện tâm trạng tổng thể và trị chứng mất ngủ hiệu quả. 

Bạn có thể hòa tinh dầu hoa cúc vào nước tắm, hoặc cho vài bông cúc khô cùng chút mật ong cafe vào ly trà rồi uống trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

2. Cây hoa bia

giac-ngu-ngon-nho-thao-moc-1

Được sử dụng làm hương liệu trong sản xuất bia, song hoa bia khô cũng được dùng để dưỡng tâm an thần, cải thiện giấc ngủ. Trong cây hoa bia cũng tìm thấy các thành phần hoạt chất được cho là một loại chất an thần nhẹ. Xem thêm những dặc sản nổi tiếng như cà phê nguyên chấtphấn hoa mật ong và mật ong hoa cà phê từ Tây Nguyên

Bạn có thể cho vài bông hoa bia vào một chiếc túi vải nhỏ và để dưới gối để giấc ngủ sâu hơn.

3. Cây nữ lang

giac-ngu-ngon-nho-thao-moc-1

Từ thời Hy Lạp và Rome cổ đại, cây nữ lang đã được sử dụng như thảo dược có công dụng hoạt huyết, tinh tâm, an thần, thông kinh ads: đợt xét tuyển cao đẳng y tế hà nội, cao đẳng đều dưỡng và văn bằng 2 mầm non tại hà nội.

Cách 2:

Trong đó, rễ của loại cây này có tác dụng an thần, giảm co thắt cơ trơn, giảm cảm giác lo âu, kích thích cảm giác buồn ngủ. Đặc biệt, các nghiên cứu đã cho thấy, nữ lang là một vị thuốc an thần tự nhiên rất an toàn, không gây các tác dụng phụ như giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung và gây nghiện như một số loại thuốc an thần khác.

4. Hoa lạc tiên

giac-ngu-ngon-nho-thao-moc-1

Từ lâu, hoa lạc tiên vẫn được dùng làm thuốc an thần chữa suy nhược thần kinh và mất ngủ ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Biện pháp thường dùng trong dân gian là lấy ngọn lạc tiên non luộc chín rồi ăn khoảng vài tiếng trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể dùng lạc tiên để pha trà, tuy nhiên chúng có mùi vị như cỏ khô nên không phải ai cũng uống được. Nếu cần thiết, bạn có thể cải thiện hương vị của trà lạc tiên bằng cách cho thêm vài giọt mật ong trước khi uống.

 

Bài viết cùng chuyên mục