Sat, 11 / 2016 5:06 pm | helios

Viêm gan nhiễm mỡ là một bệnh lí về gan thường hay bắt gặp ở mỗi người và nó diễn tiến một cách âm thầm. Bệnh gần giống với bệnh viêm gan do rượu nhưng nó lại xảy ra trên người ít hoặc là không uống rượu. Vậy thì làm cách nào để có thể giải độc […]

Viêm gan nhiễm mỡ là một bệnh lí về gan thường hay bắt gặp ở mỗi người và nó diễn tiến một cách âm thầm. Bệnh gần giống với bệnh viêm gan do rượu nhưng nó lại xảy ra trên người ít hoặc là không uống rượu. Vậy thì làm cách nào để có thể giải độc nó một cách nhanh nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài thuốc dưới đây giúp bạn giải độc gan một cách tốt nhất.

Điểm nổi bật nhất của gan nhiễm mỡ không do rượu gây nên đó là hiện diện mỡ trong gan, kèm với viêm và tổn thương các mô gan. Hầu hết các bệnh nhân đều cảm thấy thấy khỏe mạnh. Tuy nhiên bệnh viêm gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới bệnh nặng và dẫn tới xơ gan.

Những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu đó là có thể gặp ít hoặc là không có triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, bạn có thể quan sát một triệu chứng dễ nhận biết bệnh ở dưới đây:

– Khó tập trung

– Giảm cân không rõ nguyên nhân

– Yếu ớt, mệt mỏi

– Đau bụng

– Da đổi màu

Những bài thuốc có thể giúp giải độc gan nhiễm mỡ

Một số bài thuốc sau có thể giúp bạn làm sạch gan, hỗ trợ việc đối phó với căn bệnh này một cách thầm lặng nhưng lại gây nguy hiểm

1. Củ gừng

Gừng là một loại thực phẩm giàu các chất cơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa một cách khỏe mạnh và loại bỏ độc tố ở trong cơ thể.  Chính vì thế cho nên các chuyên gia khuyên bạn hãy làm món trà gừng bằng cách đun sôi một vài lát gừng ở trong trà xanh hoặc là nước.

2. Cây kế sữa

Kế sữa được hoạt động giống như một chất thải độc cho cơ thể và tái tạo lại tế bào gan. Nó giúp loại bỏ độc tố được lọc qua gan và theo một nghiên cứu thì thậm chí là nó còn giảm đi tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân suy gan.

3. Nghệ

Nghệ được xem như một thần dược với nhiều tác dụng, và tác dụng đầu tiên đó là chống viêm mạnh mẽ. Bằng cách thêm nó vào thực đơn mỗi ngày, bạn có thể giảm tình trạng viêm ở trong cơ thể và điều trị tốt các vấn đề về tiêu hóa. Bạn cũng có thể dùng nó giống như một loại gia vị giành cho các món ăn hoặc cũng có thể làm chè củ nghệ.

Những bài thuốc có thể giúp giải độc gan nhiễm mỡ

4. Dầu hạt đen

Dầu hạt đen có thể đẩy nhanh về quá trình chữa bệnh cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng trong dầu hạt đen có hiệu quả cho bệnh nhân bởi nó có khả năng giảm các biến chứng, ngăn sự tiến triển của gan nhiễm mỡ và ngăn chặn tình trạng xơ hóa gan.

5. Rễ cây bồ công anh

Các loại vitamin và các chất dinh dưỡng ở trong rễ cây bồ công anh có thể giúp làm sạch gan, giúp nó hoạt động được tốt hơn và hiệu quả hon nhiều. Đồng thời bồ công anh cũng giúp cho hệ tiêu hóa tôt bởi chúng là một loại lợi tiểu tự nhiên giúp thải được các độc tố ở trong cơ thể và hỗ trợ hoạt động của gan. Bạn cũng có thể lấy rễ của bồ công anh để làm trà uống , cách này giải thải các độc tốt và chữa được

6. Trà khô và trạch tả

Hãy đem trà khô và trạch tả hãm với nước sôi để trong vòng 20 phút là được. Bạn cũng có thể dùng trà này uống hằng ngày thay nước uống bởi vì trà này có tác dụng tiêu mỡ trong gan giúp giảm béo một cách hiệu quả.

Những bài thuốc có thể giúp giải độc gan nhiễm mỡ

Ngoài các bài thuốc phổ biến từ trà khô nêu ở trên thì người bệnh có thể kết hợp trà với các nguyên liệu khác như là vỏ quýt, bạch linh đem hãm với nước sôi rồi uống thay trà hằng ngày cũng đều rất tốt.

Sử dụng thuốc từ trà khô ở trong sinh hoạt hằng ngày là cách đơn giản nhất giúp bạn khắc phục được tình trạng của bệnh gan nhiễm mỡ một cách hiệu quả. Để có thể phát huy hết tác dụng của bài thuốc thì tốt nhất là các bạn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lí, hạn chế ăn các loại dầu mỡ, rượu bia và các chất kích thích.

 

Bài viết cùng chuyên mục