Sat, 06 / 2017 1:42 am | noidunghelios

Thoái hóa cột sống là một căn bệnh xương khớp nhiều người mắc phải và ảnh hưởng xấu đến chất lượng đời sống của người bệnh. Người bệnh ngoài việc sử dụng thuốc nên sử dụng những bài thuốc từ tự nhiên để căn bệnh được điều trị hiệu quả hơn nhé. Dưới đây chính […]

Thoái hóa cột sống là một căn bệnh xương khớp nhiều người mắc phải và ảnh hưởng xấu đến chất lượng đời sống của người bệnh. Người bệnh ngoài việc sử dụng thuốc nên sử dụng những bài thuốc từ tự nhiên để căn bệnh được điều trị hiệu quả hơn nhé. Dưới đây chính là những loại cỏ hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả, bạn đọc tham khảo nhé.

1. Cây cỏ xước

Cỏ xước được biết đến là một phương pháp điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả cho người bệnh. Phương pháp đã được nhiều người áp dụng và mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Cây cỏ xước là loài cây mọc hoang và thường tìm thấy ở vùng nông thôn. Cây có vị chua và đắng, cực kì lành tính cho người bệnh. Loài cây này là giải pháp hữu hiệu cho việc điều trị tình trạng tê bì chân tay và đau nhức xương cốt. Nhiều người còn sử dụng  cây cỏ xước để lưu thông khí huyết và làm mạnh gân cốt.

Danh sách 3 loại cỏ điều trị thoái hóa cột sống mang lại hiệu quả cao

Cách làm như sau: Bạn sẽ tận dụng lá, thân, và rễ của cỏ xước để điều trị thoái hóa xương khớp. Sau khi phơi khô, bạn sẽ sắc lấy nước uống. Ngày uống 3 bát và duy trì trong vào 10-15 ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả đấy vì thế cần kiên trì với bài thuốc tự nhiên này nhé.

Ngoài ra, để tăng tính hiệu quả thì bạn có thể kết hợp cây cỏ xước với cây ké đầu ngựa, rễ cây nhàu. Đây là một bài thuốc an toàn và lành tính không hề có tác dụng phụ trong suốt quá trình sử dụng thuốc nhé.

2. Lá lốt, ngải cứu, xấu hổ, cỏ xước

Sử dụng lá lốt, ngải cứu, cỏ xước để điều trị thoái hóa cột sống mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ cho người bệnh. Đây là những nguyên liệu tự nhiên và lành tính cho người bệnh.

+ Cách làm như sau: Bạn lấy lá của lá lốt, ngải cứu, cỏ xước và lấy thân cây xí hổ. Sau đó rửa sạch chúng, thái nhỏ và phơi khô rồi sao vàng lên.

Danh sách 3 loại cỏ điều trị thoái hóa cột sống mang lại hiệu quả cao

Mỗi ngày bạn nên lấy 100g để sắc thành thuốc uống. Để uống dễ dàng bạn nên cho thêm chút gừng để việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn nhé. Thay vì uống nước lọc, bạn hãy uống thuốc này để có thể thấy được những hiệu quả rõ rệt nhé. Những cơn đau nhức và mệt mỏi có thể sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn kiên trì đấy nhé.

3. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc được xem như một giải pháp chữa thoái hóa cột sống an toàn và hiệu quả cho người bệnh. Bài thuốc giúp cho người bệnh cải thiện được tình trạng mệt mỏi và giúp tinh thần người bệnh trở nên thoải mái và vui vẻ hơn. Tinh thần tốt là yếu tố quan trọng giúp cho cơ thể tự sản sinh ra chất giảm đau khiến cho các xương khớp dần được phục hồi.

4. Rau mồng tơi

Mồng tơi là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình hơn thế đây còn được xem thần dược điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả và an toàn.

+ Nguyên liệu cần thiết cho bài thuốc này là: Mồng tơi, chân giò và rượu trắng.

Danh sách 3 loại cỏ điều trị thoái hóa cột sống mang lại hiệu quả cao

+ Cách chế biến: Bạn ninh chân giò kỹ cho mềm. Thêm một chút gia vị vào đó nhé. Rồi khi xương hầm đã đủ chín thì bạn cho rau vào rồi băt xuống, đổ thêm một chén rượu vào nhé. Người bệnh ăn món này không chỉ hỗ trợ cho quá trình trị bệnh mà còn mang lại dinh dưỡng cho cơ thể.

Thoái hóa cột sống thực sự là căn bệnh đáng lo của nhiều người bởi nó làm giảm đi chất lượng cuộc sống. Bạn nên áp dụng những bài thuốc tự nhiên này để giảm thiểu tối đa những triệu trứng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn nhé.

Việc sử dụng những bài thuốc tự nhiên trên thực sự chỉ hỗ trợ tốt cho quá trình thoái hóa cột sống. Nếu bạn muốn điều trị dứt điểm thì bạn nên kết hợp với thuốc đặc trị để quá trình chữa bệnh được hiệu quả hơn.

Bài viết cùng chuyên mục