Wed, 12 / 2015 5:23 pm | helios

Thời tiết mùa đông khắc nghiệt lại thay đổi thất thường nên chúng ta rất dễ bị cảm cúm. Bên cạnh việc giữ ấm cho cơ thể, đảm bảo vệ sinh, lối sống lành mạnh thì bạn cũng có thể phòng ngừa và trị cảm cún với những thực phẩm rẻ tiền dưới đây: 1. […]

Thời tiết mùa đông khắc nghiệt lại thay đổi thất thường nên chúng ta rất dễ bị cảm cúm. Bên cạnh việc giữ ấm cho cơ thể, đảm bảo vệ sinh, lối sống lành mạnh thì bạn cũng có thể phòng ngừa và trị cảm cún với những thực phẩm rẻ tiền dưới đây:

1. Sữa chua

thuc-pham-tri-cam-cum

Vi sinh Probiotics trong sữa chua có công dụng cân bằng lợi khuẩn và vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột. Theo các nghiên cứu khoa học mới được đăng tải trên tờ Current Topics in Microbiology and Immunology thì sự cân bằng này có mối liên hệ chặt chẽ với chức năng của hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Dù hơi khó ăn, nhưng sữa chua không đường thực sự tốt cho sức khỏe hơn sữa chua có đường. Bạn nên ăn sữa chua thường xuyên hơn nếu muốn tăng cường lợi khuẩn, bảo vệ sức khỏe.

2. Canh gà hoặc Súp gà

thuc-pham-tri-cam-cum2

canh gà hay súp gà đều chứa lượng đáng kể chất chống viêm nhiễm mạnh, có khả năng cản trở sự tập hợp tế bào bạch cầu ở đường phổi. Nhờ đó, các triệu chứng cảm cúm cũng được giảm thiểu.ads: xem thêm công dụng của mật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong với sức khoẻ. 

Không những thế, canh gà, súp gà đều rất dễ ăn và giàu dưỡng chất. Món ăn này đặc biệt phù hợp với những người thể trạng yếu ớt, ốm lấu ngày, sốt, cơ thể mệt mỏi, mất nước.

3. Trà xanh

thuc-pham-tri-cam-cum3

Bù nước cho cơ thể là việc rất quan trọng và cần thiết với người ốm. Nhưng kể cả khi bạn khỏa mạnh bình thường thì catechin và polyphenol có trong trà xanh vẫn hữu ích đối với việc kích thích hệ miễn dịch và chống lại virus gây bệnh rất hiệu quả ads: tin tuyển sinh văn bằng 2 mầm non, văn bằng 2 nấu ăn và trung cấp y hà nội chính quy…

Hiện nay, catechin và polyphenol vẫn đang là 2 chất EGCG chống oxy hóa mạnh nhất. Theo các bác sĩ, uống trà xanh là giải pháp lý tưởng để hỗ trợ hoạt động trao đổi chất và các cơ quan não, tim, xương khớp…

Bài viết cùng chuyên mục