Wed, 12 / 2015 5:27 pm | helios

Thời tiết mùa đông khắc nghiệt lại thay đổi thất thường nên chúng ta rất dễ bị cảm cúm. Bên cạnh việc giữ ấm cho cơ thể, đảm bảo vệ sinh, lối sống lành mạnh thì bạn cũng có thể phòng ngừa và trị cảm cún với những thực phẩm rẻ tiền dưới đây: 4. […]

Thời tiết mùa đông khắc nghiệt lại thay đổi thất thường nên chúng ta rất dễ bị cảm cúm. Bên cạnh việc giữ ấm cho cơ thể, đảm bảo vệ sinh, lối sống lành mạnh thì bạn cũng có thể phòng ngừa và trị cảm cún với những thực phẩm rẻ tiền dưới đây:

4. Gừng

thuc-pham-tri-cam-cum4

Cảm cúm thường gây nên những triệu chứng rất khó chịu như đau đầu, ngạt mũi, nôn, buồn nôn, tiêu chảy… Ăn vài lát gừng tươi là giải pháp đặc hiệu để loại bỏ những triệu chứng này.

Các hợp chất như galanolactone có trong gừng có thể hoạt hóa thông qua hệ thần kinh trung ương và loại bỏ cơn buồn nôn nhờ tác động đến nồng độ serotonin trong cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân gừng có khả năng chống say xe. Bạn có thể ngậm gừng tươi hay uống trà gừng đều rất hiệu quả.

5. Các loại quả họ cam, quýt

thuc-pham-tri-cam-cum5

Vitamin C là chất chống oxy hóa cực mạnh, có khả năng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể hiệu quả. Mặc dù công dụng chống lại bệnh cúm của vitamin C vẫn đang là điều gây tranh cãi. Song không thể phủ nhận, đây là loại vitamin cần thiết cho cơ thể và hữu ích trong việc nâng cao sức đề kháng.

Những thực phẩm chứa vitamin C cũng được khuyến cáo là nên sử dụng quanh năm, đặc biệt là với những người bị ốm, cơ thể suy nhược. Trong đó, các loại quả họ cam quýt được xem là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất.

6. Cá mòi (sardine)

thuc-pham-tri-cam-cum6

Đa phần vitamin D đều được cơ thể hấp thu qua ánh nắng mặt trời. Vào mùa đông, tiết trời âm u thì lẽ dĩ nhiên nguồn cung vitamin D này cũng bị tác động mạnh. Do đó, tăng cường bổ sung vitamin D qua đường ăn uống là việc cần thiết phải thực hiện. Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng , cao đẳng y tế và cao đẳng dược hà nội năm 2016

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành canxi, phát triển xương, khớp… mà vitamin D còn là yếu tố quan trọng của hệ miễn dịch. Theo đó, các bác sĩ và chuyên gia đều khuyên rằng, nên đưa những thực phẩm giàu vitamin D như cá trích, cá mòi vào thực đơn thường xuyên hơn để bảo vệ sức khỏe, chống lại nguy cơ bệnh tật.

Bài viết cùng chuyên mục