Wed, 07 / 2017 5:21 pm | noidunghelios

Cái tên bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tình trạng mắc bệnh trĩ chủ yếu với những người có tính chất công việc đứng nhiều hoặc ngồi nhiều như dân văn phòng hoặc người lái xe. Bệnh trĩ có ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt và khiến người bệnh khó chịu. […]

Cái tên bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tình trạng mắc bệnh trĩ chủ yếu với những người có tính chất công việc đứng nhiều hoặc ngồi nhiều như dân văn phòng hoặc người lái xe. Bệnh trĩ có ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt và khiến người bệnh khó chịu. Vì thế, việc tìm ra giải pháp để chữa bệnh trĩ là thực sự cần thiết.

Ngày nay, nhiều người tìm cách điều trị bệnh trĩ bằng những mẹo dân gian, vừa an toàn lại hiệu quả. Bài viết dưới đây là những cách giải phóng bệnh trĩ một cách nhẹ nhàng và dễ dàng vô cùng.

1. Biểu hiện bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường là nỗi ác mộng của nhiều người bởi những cơn đau bệnh mang lại. Bệnh trĩ không hề khó nhận biết, chỉ cần bị trĩ là bạn đã có những cảm nhận ngay từ ban đầu rồi. Dưới đây chính là những dấu hiệu của bệnh trĩ:

Chữa bệnh trĩ hiệu quả chỉ với 3 mẹo dân gian đơn giản

+ Ban đầu là những biểu hiện ngứa và đau rát hậu môn khi đi nặng. Tiếp theo khi kèm theo phân thì càng đau rát và khó chịu hơn nhiều.

+ Nhiều người bị trĩ ngoại sẽ bắt đầu búi trĩ lòi ra ngoài, nhiều người búi trĩ không tự co lên mà phải lấy tay và đẩy búi trĩ. Trĩ nặng dần thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài.

Bệnh trĩ nặng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người bệnh, nhất là việc ngồi, hơn thế, họ cảm thấy ác mộng vô cùng khi đi đại tiện. Vì thế, nếu bạn bị trĩ kể cả khi mới bắt đầu thì bạn nên tìm giải pháp chữa trị ngay nhé. Dưới đây là một số giải pháp dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả nhé.

2. Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Dân gian thường truyền tai nhau về bài thuốc chữa bệnh trĩ với cây lá bỏng. Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng thực sự là một giải pháp tối ưu bạn nên tận dụng.

Theo bài thuốc của Đông Y, cây lá bỏng có tính mát và có tác dụng tiêu viêm hiệu quả, hơn thế tiêu độc và hoạt huyết. Bên cạnh công dụng chính là điều trị bỏng thì nhiều người vẫn tận dụng lá bỏng để điều trị bệnh trĩ nội, viêm ruột và loét dạ dày.

Cách điều trị trĩ như sau:

+ Trị chứng trĩ

Chữa bệnh trĩ hiệu quả chỉ với 3 mẹo dân gian đơn giản

Bạn dùng 6g lá bỏng và 6g rau sam rau đó rửa sạch. Bạn có thể nhai sống hoặc sắc để uống.

+ Trị chứng đại tiện ra máu: bạn tiến hành lấy 30g lá bỏng và 10g lá nhọn nồi, 10g lá ngải và 10g lá trắc bá rồi sắc uống lấy nước kiên trì trong vòng 1 tháng nhé.

3. Cách Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Một trong những giải pháp thần kì cho bệnh trĩ đó chính là điều trị bằng lá thiên lý. Lá thiên lý phù hợp với những người có bệnh trĩ do nội nhiệt hoặc do uống bia nhiều. Hậu quả có thể đi ngoài ra máu và rát hậu môn.

Cách làm như sau:

+ Bạn sẽ lấy lá thiên lý non và rửa sạch sau đó dã cùng với ít muối ăn rồi cho thêm ít nước vào quậy đều và vắt lấy nước lá.

+ Sau đó bạn tiến hành vệ sinh vùng hậu môn sau đó đắp vào búi trĩ một lúc sau đó rửa sạch với nước ấm. Phương pháp điều trị này sẽ làm giảm sưng tấy và giảm đau búi trĩ hiệu quả hơn nhiều đấy.

+ Thực hiện đều đặn và liên tục trong vòng 1-2 lần/tuần

chua-benh-tri-hieu-qua-chi-voi-3-meo-dan-gian-don-gian2
 

Để phương pháp này hiệu quả thì bạn nên kết hợp uống 3-4 chén nước hoa thiên lý để quá trình điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn.

4. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bạn có biết một trong những bài điều trị trĩ bằng rau diếp cá cực kì hiệu quả được nhiều người truyền tai nhau. Mặc dù là phương pháp khá dẻ tiền nhưng lại mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ.

Điều trị bệnh trĩ với rau diếp cá khá đơn giản, nếu bạn ăn được rau diếp bạn chỉ cần ăn hàng ngày đều đặn và thường xuyên. Nhiều người cũng tận dụng loại rau này để làm một món sinh tố tốt cho sức khỏe. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta sử dụng rau diếp vào mùa hè, ăn rất mát.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng rau diếp cá khô để có thể đun thành nước và xông vào vùng hậu môn. Bạn cũng nên kết hợp với việc bổ sung rau riếp vào bữa ăn hàng ngày của mình nhé.

Chữa bệnh trĩ hiệu quả chỉ với 3 mẹo dân gian đơn giản

Việc sử dụng các phương pháp dân gian điều trị bệnh trĩ thực sự là một giải pháp an toàn và hiệu quả cho các chị em. Với các giải pháp này để điều trị hiệu quả thì người bệnh thật kiên trì và lắng nghe kết hợp với lời khuyên của bác sỹ để chóng khỏi bệnh nhé. Chúc các bạn thành công.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục