Thu, 07 / 2017 8:52 am | noidunghelios

Tiêu chảy là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tiêu chảy kéo dài còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và sức khỏe người bệnh. Lúc này chữa bệnh tiêu chảy với những bài thuốc dân gian như một giải pháp tối ưu được nhiều người tận dụng. Phương pháp này vừa […]

Tiêu chảy là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tiêu chảy kéo dài còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và sức khỏe người bệnh. Lúc này chữa bệnh tiêu chảy với những bài thuốc dân gian như một giải pháp tối ưu được nhiều người tận dụng. Phương pháp này vừa đơn giản, hiệu quả mà lại rẻ tiền đấy nhé.

Lá mơ lông

Một trong những giải pháp điều trị bệnh tiêu chảy cấp tốc đó chính là sử dụng lá mơ bông. Sử dụng lá mơ bông có thể đặc trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa, đặc biệt là tiêu chảy và kiết lỵ.

Chữa bệnh tiêu chảy cấp tốc bằng những bài thuốc rẻ tiền

+ Cách chữa kiết lỵ với lá mơ lông:

Bạn rửa sạch lá mơ và sau đó thái nhỏ và trộn với 1 quả trứng gà. Sau đó lấy lá chuối để bọc lại rồi nướng để ăn. Hoặc bạn có thể sử dụng hấp cách thủy và hấp trong nồi cơm. Ăn ngày 2-3 lần/ ngày và duy trì trong vòng 2-3 ngày bạn có thể khỏi nhanh chóng đấy nhé.

Riêng với trẻ em, các mẹ nên say nhuyễn lá mơ thay cho rau để cho vào cháo nhé.

+ Chữa tiêu chảy do nóng:

Với những trường hợp tiêu chảy bị mất nước và sốt nhẹ, nước tiểu vàng thì bạn nên dùng lá mơ và nụ sim đun lên và uống, ngày hai lần.

Rau sam

Rau xam là một loại rau quen thuộc ở vùng quê và dễ kiếm. Dân gian thường sử dụng rau sam để trị kiết lỵ và trừ run sán, và các bệnh ngoài da. Bởi thế, nếu có tình trạng bị tiêu chảy bạn nên tận dụng công dụng của loại rau này nhé.

Cách dùng như sau:

Chữa bệnh tiêu chảy cấp tốc bằng những bài thuốc rẻ tiền

Để phòng ngừa, bạn nên ăn từ 100-200g rau sam  để có thể hạn chế tối đa mắc bệnh tiêu chảy

Còn khi có triệu trứng tiêu chảy nhiều, rồi đau bụng thì dùng rau sam 100g, cỏ sữa tươi 50g sau đó sắc thành nước và uống. Nhiều người khi tiêu chảy còn bị đi ngoài ra máu thì cần tìm đến lá nhọ nồi và rau má kết hợp với rau sam để sắc uống cùng đấy nhé.

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng rau sam giã nát với 1 chút muối và vắt lấy nước để có thể tẩy giun sán nhé. Chỉ cần uống 3-5 ngày bạn đã thấy hiệu quả rõ rệt rồi.

Lá ổi

Lá ổi không chỉ là trái cây giàu dinh dưỡng, hơn thế còn được sử dụng để trị trứng tiêu chảy cực kì hiệu quả đấy nhé. Lá ổi có tác dụng làm co mạch và giảm xuất tiết, từ đó làm giảm những cơn đau nhanh chóng.

Chữa bệnh tiêu chảy cấp tốc bằng những bài thuốc rẻ tiền

Cách dùng như sau:

+ Sử dụng búp ổi 20g với với 20g vỏ măng cụt, gạo rang 20g và sắc lấy nước rồi uống nhiều lần trong ngày để có thể trị bệnh tiêu chảy hiệu quả

+ Cách 2:Búp ổi 20g, củ sả 16g, củ riềng 8g. Sau đó thái nhỏ và sao qua rồi sắc với nước để uống

Với những trường hợp bị tiêu chảy nhẹ bạn hoàn toàn có thể lấy ngay búp ổi sau đó rửa sạch và nhai với một vài hạt muốn rồi nhả bỏ bã. Phương pháp này được sử dụng phổ biến và khá hiệu quả đấy nhé.

Hồng xiêm xanh

Dân gian thường sử dụng hồng xiêm xanh như một bài thuốc thần kỳ để trị tiêu chảy và kiết lỵ đấy nhé.

Chữa bệnh tiêu chảy cấp tốc bằng những bài thuốc rẻ tiền

Cách dùng như sau: Cắt quả hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng và phơi khô sau đó bạn sử dụng 10 lát và sắc với nước uống, sau đó uống đều đặn ngày 2 lần để cải thiện chứng tiêu chảy của mình nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục