Wed, 11 / 2016 5:34 pm | helios

Hiện nay, nhu cầu mua thực phẩm chức năng ngày càng tăng cao, chính điều này đã luôn tạo điều kiện cho việc làm hàng nhái, hàng giã trộn lẫn vào thị trường Việt Nam, khiến cho biết bao người tiêu dùng lo lắng và hoang mang. Vậy thì làm sao để có thể nhận biết […]

Hiện nay, nhu cầu mua thực phẩm chức năng ngày càng tăng cao, chính điều này đã luôn tạo điều kiện cho việc làm hàng nhái, hàng giã trộn lẫn vào thị trường Việt Nam, khiến cho biết bao người tiêu dùng lo lắng và hoang mang. Vậy thì làm sao để có thể nhận biết thực phẩm chức năng thật giả môt cách chính xác nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra câu trả lời .

1. Sản phẩm phải có thông tin của nhà sản xuất rõ ràng

Cách nhận biết chức năng thực phẩm thật giả đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là hãy dựa vào thông tin của nhà sản xuất được ghi ở trên sản phẩm. Trên một sản phẩm thì bắt buộc chúng ta phải ghi rõ được thông tin của nhà sản xuất một cách rõ ràng và cụ thể như là về tên công ty, ở đường nào, quận nào , là của hàng Trung  Quốc  hay là Việt Nam… Thậm chí có những sản phẩm không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ có từ đâu. Đối với những sản phẩm chức năng chuẩn thì bao giờ cũng có đầy đủ tất cả các thông tin và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó.

2. Phân biệt thực phẩm chức năng thật, giả dựa vào mẫu mã

Những sản phẩm về thực phẩm chức năng hàng thật thường có những mẫu mã sắc nét, chữ in đậm. Mọi chi tiết trên sản phẩm đều rất rõ ràng. Với thực phẩm chức năng giả thì lại hoàn toàn ngược lại, quan sát kĩ về mẫu mã của sản phẩm thì bạn sẽ thấy được các chi tiết có trên sản phẩm đó in rất mờ nhạt để có thể tiết kiệm chi phí và thông tin đó thậm chí còn sai cả chính tả. Đây chính là mẹo để nhận biết thực phẩm chức năng đó là hàng thật hay là hàng giat , bạn chỉ cần để mắt tinh ý một chút là đã có thể nhận ra được ngay.

3. Kiểm tra giá cả

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì người tiêu dùng có thể dễ dàng để kiểm tra được mọi giá cả của các thực phẩm chức năng dựa vào các tang web của công ty nước ngoài. Từ đó thì bạn sẽ so sánh được giá của sản phẩm mình đã mua. Sau khi đã cộng ra được phí xách tay và thuế …Nếu như giá vẫn rẻ hơn so với giá của thị trường thì bạn không nên mua chúng . Bởi vì có thể đó thực sự là thực phẩm chức năng kém chất lượng, là hàng giả.

4. Sản phẩm phải có tem chống hàng giả

Một điều rất quan trọng khi chúng ta đi mua thực phẩm chức năng ,nhận biết thật giả đó là thông qua tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả chính là thành phần không thể thiếu được đối với những mặt hàng có tên trên thị trường. Chính vì thế bạn cần phải chú ý để lựa chọn thực phẩm chức năng có tem chống hàng giả nhé!.

5. Nhận biết nhờ vào mã vạch

Hiện nay, có nhiều nước ở trên thế giới bắt buộc phải có mã vạch ở trên sản phẩm. Mỗi nước có một quy định riêng về kí hiệu của mã vạch. Chính vì thế cho nên khi mua những thực phẩm chức năng có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài thì bạn cần phải sử dụng phần mềm độc mã vạch để có thể biết được chính xác về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Khi bạn quét mã UPC của sản phẩm để tìm kiếm thông tin trên google product search, nếu như mã vạch chưa được đăng kí thì sẽ không hiện lên được . Vì vậy cho nên bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt thực phẩm chức năng thật giả một cách dễ dàng để thông qua cách kiểm tra mã vạch.

Thế là chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách nhận biết thực phẩm chức năng thật giả rồi đấy nhé!. Hi vọng những điều trên sẽ giúp cho bạn không mua phải hàng giả, kém chất lượng. Tốt nhất là để có thể mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín, chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục