Tue, 05 / 2017 4:36 pm | noidunghelios

Bệnh dạ dày là một căn bệnh đau bao tử và đây là hiện tượng dạ dày bị tổn thương do viêm loét dạ dày khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu khi bạn ăn quá no hoặc quá đói. Bệnh thường gặp ở những người hay thức khuya và những người […]

Bệnh dạ dày là một căn bệnh đau bao tử và đây là hiện tượng dạ dày bị tổn thương do viêm loét dạ dày khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu khi bạn ăn quá no hoặc quá đói. Bệnh thường gặp ở những người hay thức khuya và những người ăn quá đói. Đây là một căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn khiến chất lượng cuộc sống bạn trở nên xấu hơn. Dưới đây là những biểu hiện và những cách chữa trị bằng những bài thuốc dân gian hiệu quả bạn tham khảo nhé.

1. Biểu hiện của bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh khá nhiều người gặp phải do những thói quen sinh hoạt không hợp lý và khoa học, biểu hiện của căn bệnh này cũng khá là dễ nhận biết. Dưới đây là những biểu hiện của căn bệnh này:

+ Triệu trứng đau thượng vị là dấu hiệu đầu tiên của đau dạ dày

Đây được xem là biểu hiện đầu tiên thường gặp ở những người mắc bệnh này. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy đau vùng dưới hoặc vùng cách xa mũi ức hoặc bạn cảm thấy đau vùng thượng vị, có những người sẽ đau âm ỉ, nóng rất khó chịu hay tức bụng, những cơn đau này chỉ xuất hiện khi ăn quá no hoặc quá đói.

Bệnh dạ dày và những bài thuốc chữa trị bằng bài thuốc hiệu quả

+ Ăn ít, ăn kém cũng là dấu hiệu của căn bệnh dạ dày: Hệ tiêu hóa không ổn định khiến cho nó khó tiêu và dẫn đến tức bụng, khiến bạn kém ăn và ăn không ngon. Tuy nhiên không phải trường hợp kém ăn nào cũng là do bệnh dạ dày gây nên vì thế bạn cần dựa vào nhiều biểu hiện khác để có những dự đoán phù hợp.

+ Ợ chua, ợ hơi: Đây được xem là một biểu hiện dể thấy mà những người mắc bệnh đau dạ dày đều gặp phải. Lúc này, dạ dày thường bị rối loạn khiến thức ăn khó tiêu dẫn đến lên men và sinh ra hiện tượng ợ chua. Biểu hiện của bệnh này là có thể ợ chua kèm theo các biểu hiện đau xương ức, đau sau ức, mũi.

+ Hiện tượng nôn và buồn nôn: Bạn thấy hiện tượng buồn nôn và nôn đây là biểu hiện dạ dày đau khi đó sẽ khiến cho thức ăn đẩy ra bên ngoài miệng và dạ dày trào ngược dẫn đến rách niêm mạc, rách thực quản và tâm vị bị chảy máu. Nôn còn là biểu hiện cơ thể bị mất nước và tụt huyết áp, hẹp môn vị và chảy máu dạ dày, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

+ Hiện tượng chảy máu tiêu hóa: Đây là một hiện tượng dạ dày chảy máu cùng với hiện thượng máu thoát ra khỏi thành mạch và các ống tiêu hóa. Nó cực kì nguy hiểm và có thể gây ra chết người trong thời gian ngắn vì thế cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp thời để cấp cứu.

Bệnh dạ dày và những bài thuốc chữa trị bằng bài thuốc hiệu quả

Biểu hiện của hiện tượng chảy máu là đi ngoài ra máu, nôn ra máu đỏ tươi, đây là dấu hiệu bạn bị viêm loét dạ dày.

2. Cách điều trị dạ dày với những bài thuốc dân gian

Dưới đây là những cách điều trị dạ dày bằng những bài thuốc dân gian:

+ Đu đủ: Bạn sử dụng 3-4 quả đu đủ sau đó rửa sạch và ép lấy nước. Bạn uống nó 3 lần một ngày, dùng vài chục quả thường xuyên và đều đặn chắc chắn sẽ có hiệu quả cho căn bệnh này.

+ Mật ong: Đây cũng được xem như một giải pháp kịp thời cho căn bệnh này, bạn cần lấy nửa lít mật ong sau đó đung lên với lửa rất nhỏ và khuấy đều. Rồi bạn kết hợp mật ong với 150g bột mì và 200g bột soda và khuấy đều hỗn hợp đó cho đến khi tạo bọt là được. Đun xong, bạn đổ nó ra một cố thủy tinh, uống trước khi ăn 20 phút và 2-3 lần/ngày. Mỗi lần dùng 1 thìa để điều trị bệnh viêm loét dạ dày để có thể ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này hiệu quả nhé.

Bệnh dạ dày và những bài thuốc chữa trị bằng bài thuốc hiệu quả

+ Tim lợn là một biện pháp trị bệnh dạ dày. Bạn thái mỏng tim lợn 3-4mm sau đó ướp với bột tiêu trắng tầm 20-30 hạt cho vào nồi hấp chín rồi ăn vào mỗi khi buổi sáng đói. Phương pháp này chỉ sau 7 ngày là có thể có hiệu quả rồi.

Với những biểu hiện trên bạn có thể dễ dàng nhận biết mình có mắc căn bệnh này hay không, cùng với những bài thuốc chữa bệnh bằng dân gian bạn nên tham khảo để có thể chữa trị bệnh dạ dày một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục