Sat, 11 / 2015 5:17 pm | helios

Trà dâm bụt tuy không phổ biến như trà xanh, trà sâm, trà hoa cúc,… nhưng thực tế đây cũng là loại đồ uống thảo dược lành mạnh và có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của trà dâm bụt: 1. Giảm cholesterol Trà […]

Trà dâm bụt tuy không phổ biến như trà xanh, trà sâm, trà hoa cúc,… nhưng thực tế đây cũng là loại đồ uống thảo dược lành mạnh và có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

tra-dam-but

Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của trà dâm bụt:

1. Giảm cholesterol

Trà dâm bụt có chứa chất chống oxy hóa, do đó có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Uống trà dâm bụt hằng ngày giúp ngăn ngừa tổn thương mạch máu và bảo vệ tim bạn luôn khỏe mạnh.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay (cấp bằng chính quy) trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội

Bên cạnh đó, một kết quả nghiên cứu gần đây đã cho thấy, uống trà dâm bụt vài lần mỗi ngày có công dụng tuyệt vời trong việc kiểm soát hàm lượng đường huyết.

2. Bảo vệ gan

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, chất chống oxy hóa trong trà dâm bụt có hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gan. Ngoài ra, nó còn giúp trung hòa các gốc tự do, nhờ đó duy trì, bảo vệ sức khỏe của nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

3. Phòng ngừa ung thư

Nghiên cứu cho thấy, trà dâm bụt là loại thảo dược có thể trì hoãn sự phát triển của các tế bào ung thư nếu sử dụng thường xuyên.

4. Kiểm soát huyết áp

tra-dam-but1

Trà dâm bụt có thuộc tính chống viêm nên giúp làm giảm huyết áp hiệu quả. Vì thế, loại trà này rất tốt cho người cao huyết áp, đồng thời làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

5. Chống trầm cảm

Các vitamin, khoáng chất và chất chuyển hóa thực vật như flavonoid trong trà dâm bụt có công dụng làm dịu hệ thần kinh, làm giảm lo âu và chống trầm cảm, ads.tìm hiểu thông tin khoá học trung cấp nấu ănvăn bằng 2 thú y hà nội.

Ngoài những công dụng trên, trà dâm bụt còn có khả năng giúp cần bằng hormone, giảm đau bụng kinh và hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả./.

Bài viết cùng chuyên mục