Tue, 08 / 2016 2:56 pm | helios

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm âm đạo có thể tồn tại ở ngay trong gian bếp của gia đình nhà bạn, từ những loại thực phẩm hết sức gần gũi quen thuộc và đó là những thực phẩm gì ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu để chữa dứt điểm được […]

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm âm đạo có thể tồn tại ở ngay trong gian bếp của gia đình nhà bạn, từ những loại thực phẩm hết sức gần gũi quen thuộc và đó là những thực phẩm gì ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu để chữa dứt điểm được bệnh viêm âm đạo mà không cần dùng tới thuốc nhé!.

Những bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo ở dưới đây bạn có thể dễ dàng để tìm thấy ở trong gian bếp của gia đình mình mà không cần tới những loại kháng sinh và thuộc đặc trị gây tốn kém cho người bệnh .

Viêm âm đạo được biết tới là một bệnh phụ khoa thường hay bắt gặp ở nữ giới. Tuy nó không đe dọa tới tính mạng cho con người nhưng đó cũng là nỗi ám ảnh của nhiều chị  em. Bởi nó gây tới nhiều mối lo ngại như là hiếm muộn ,ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi và thậm chí là có thể gây vô sinh… Với những bài thuốc chữa viêm âm đạo ở dưới đây thì chị em hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ an toàn cũng như là sự hiệu quả mà chúng mang lại cho con người.

1. Lá trầu không

Lá trầu không là bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm âm đạo đã được rất nhiều chị em ứng dụng bởi vì nó gần gũi với cuộc sống thường ngày và cũng là nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, mang lại hiệu quả chống viêm cao.

Đầu tiên là hãy rửa sạch lá trầu không rồi vò nát chúng lọc lấy nước. Hãy pha lá trầu không đó cùng với nước ấm và rửa sạch âm đạo. Sau khi đã vệ sinh xong với lá trầu không thì bạn hãy dùng khăn mềm lau khô vùng âm đạo. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đun nó trực tiếp với nước, cho thêm một chút muối rồi rửa trực tiếp với âm đạo.

Khi dùng lá trầu không thì bạn chú ý không được ngâm vùng kín với lá trầu không đó vì chúng sẽ dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm. Ngoài ra thì bạn cũng không nên lạm dụng chúng vào mỗi ngày. Hãy cố gắng thực hiện bài thuốc dân gian chữa viêm bằng lá trầu không từ 2 tới 3 lần /tuần để mang lại được hiệu quả tốt nhất.

2. Lá trà xanh

Trà xanh được biết tới giống như một loại thần dược ở trong nhà bếp, nó không chỉ làm đẹp mà còn có tác dụng rất tốt cho việc sát khuẩn, làm khô các vết thương. Thực hiện bài thuốc này tương tự giống như với trầu không bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

3. Nước muối pha loãng

Bạn chỉ cần làm rất đơn giản, hãy cho vào vài hạt muối cùng với 1 cốc nước ấm, hãy vệ sinh vùng kín mỗi tuần như thế, khuấy đều rồi hãy rửa sạch vùng kín. Khi rửa với nước muối thì bạn nên dùng tay để rửa nhẹ nhàng sau đó hãy lấy khăn bông mềm lau nhẹ nhàng. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng vào nước muối pha loãng  bởi chúng sẽ khiến cho âm đạo của bạn dần khô rát.

4. Ngải cứu

Ngải cứu là một trong những bài thuốc dân gian được ứng dụng nhiều. Ngoài vai trò là một bài thuốc chữa được bệnh trĩ hiệu quả thì nó còn được biết tới là bài thuốc chữa viêm âm đạo hiệu quả.

Đầu tiên hãy chuẩn bị khoảng 20g ngải cứu khô cho vào một cái nồi cùng với 300ml nước để nhỏ lửa như vậy rồi đun sôi. Hãy dùng nước này để xông hơi ở vùng bị ngứa , ngày rửa từ 1 tới 2 lần và làm như vậy ở vùng bị ngứa trong vòng 5 ngày.

5. Lá húng quế

Lá húng quế có khả năng kháng khuẩn cao cho nên hãy dùng nước nấu lá húng quế sẽ giúp cho các chị em vơi bớt được sự đau ngứa do chứng viêm nhiễm gây nên.

Hãy lấy một nắm lá húng quế rồi nghiền nát để tạo thành bột nhão. Đun sôi phần bột nhão đó với 2 cốc nước. Khi bột nhão đã sôi thì hãy dùng chúng để rửa âm đạo. Ngoài ra chị em cũng có thể dùng nước lá này để uống mỗi ngày.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục