Thu, 06 / 2017 8:39 pm | noidunghelios

Bệnh viêm họng là tình trạng đau rát họng và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Hơn thế, khi bị viêm họng người bệnh cảm thấy khá mệt mỏi từ đó ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống. Bởi thế, mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm những bài thuốc tự nhiên […]

Bệnh viêm họng là tình trạng đau rát họng và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Hơn thế, khi bị viêm họng người bệnh cảm thấy khá mệt mỏi từ đó ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống. Bởi thế, mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm những bài thuốc tự nhiên để trị viêm họng một cách an toàn.

Ngoài việc dùng thuốc, thì nhiều người ưa chuộng điều trị viêm họng với những sản phẩm tự nhiên để an toàn nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Sử dụng mướp đắng chính là giải pháp tối ưu. Bài viết dưới đây chính là những chia sẻ về công dụng của mướp đắng không phải ai cũng biết.

1. Tìm hiểu về mướp đắng

Mướp đắng được biết đến là một thực phẩm quen thuộc trong thực đơn của nhiều gia đình. Hơn thế, đây còn là một bài thuốc dân gian cực an toàn và lành tính. Nhiều người còn tận dụng mướp đắng như một phương pháp điều trị ho và viêm họng hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả từ mướp đắng không phải ai cũng biết

Mướp đắng là một loại quả thanh nhiệt vào mùa hè và có vị đắng. Nhiều người thích ăn mướp đắng bởi bị bùi bùi và thanh mát của nó. Hơn thế, mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Ngoài ra, mướp đắng còn được sử dụng điều trị viêm họng hiệu quả. Bạn đọc cùng tìm hiểu những công dụng tuyệt vời mướp đắng mà bạn chưa biết nhé.

2. Công dụng của mướp đắng

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi công dụng mà mướp đắng mang lại, tận dụng mướp đắng chính là cách chăm sóc sức khỏe cực kì tốt đấy nhé. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời bạn nên tận dụng nhé.

+ Mướp đắng bổ gan

Mướp đắng không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn là bài thuốc bổ gan. Ăn mướp đắng sẽ giúp mát gan, bổ gan và tốt cho hệ tiêu hóa. Tạo thói quen sử dụng mướp đắng còn giúp cải thiện tình trạng táo bón và viêm gan.

Nếu bạn bị tình trạng bệnh các bệnh trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng mướp đắng để có thể điều trị tình trạng bệnh của mình.

Bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả từ mướp đắng không phải ai cũng biết

+ Mướp đắng giảm lượng cholesterol

Một số người tận dụng mướp đắng để giảm thiểu tối đa lượng cholesterol để hạn chế tình trạng cơ thể mắc các bệnh về tim và đột quỵ. Bạn chắc chắn sẽ kinh ngạc bởi những công dụng mà mướp đắng mang lại đấy nhé.

+ Mướp đắng tăng cường hệ miễn dịch

Nếu bạn có mong muốn một hệ miễn dịch khỏe mạnh thì mướp đắng chính là sự lựa chọn của bạn đây. Mướp đắng giúp bạn chữa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hóa. Hơn thế ăn mướp đắng còn điều trị hiệu quả chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.

+ Mướp đắng chữa bệnh sỏi thận

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ biết mướp đắng có thể trung hòa lượng axit dưa thừa và hạn chế tình trạng sỏi thận. Bạn có thể phơi mướp đắng sau đó say thành bột và uống với nước ấm mỗi ngày nhé.

Bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả từ mướp đắng không phải ai cũng biết

3. Vài bài thuốc hữu ích viêm họng từ mướp đắng

Chữa ho bằng mướp đắng không phải ai cũng biết. Chỉ với nguyên liệu từ quả mướp đắng với một vài thao tác nho nhỏ có thể giúp bạn điều trị hiệu quả bệnh viêm họng rồi.

+ Cách làm như sau:

– Bạn dùng 1-2 quả mướp đắng sau đó rửa sạch và bổ đôi quả và đung với nước. Khi bị viêm họng thì bạn uống hàng ngày sẽ hiệu quả rõ rệt đấy nhé.

– Điều trị viêm họng lâu ngày: Bạn hầm thịt lợn với mướp đắng và khổ qua. Mướp đắng thì bạn thái thành những lát nhỏ, hầm chính thì bạn ăn một ngày một lần và liên tục trong vòng 20 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt đấy.

Bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả từ mướp đắng không phải ai cũng biết

Phương pháp này thường áp dụng cho những người bị đau rát cổ họng, ho khan hoặc viêm mạc họng. Điều trị kiên trì khá hiệu quả cho người bệnh.

Trên đây là những công dụng và phương pháp điều trị viêm học bằng mướp đắng. Hi vọng những thông tin trên sẽ là những gợi ý hữu ích cho những người bị bệnh viêm họng. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục