Mon, 11 / 2015 11:07 am | helios

Sỏi đường tiết niệu là một trong những căn bệnh phổ biến, thường gặp ở những người trên 30 tuổi. Biểu hiện của bệnh là những cơn đau quặn vụng thận và lan xuống bộ phận sinh dục, tiểu buốt, tiểu ra máu… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt […]

Sỏi đường tiết niệu là một trong những căn bệnh phổ biến, thường gặp ở những người trên 30 tuổi. Biểu hiện của bệnh là những cơn đau quặn vụng thận và lan xuống bộ phận sinh dục, tiểu buốt, tiểu ra máu… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏeđời sống sinh hoạt của bệnh nhân.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh sỏi đường tiết niệu từ cây thuốc nam hiệu quả:

1. Chữa sỏi ở bàng quang

Cách 1:

– Nguyên liệu: 60g râu ngô, 30g lá bầu.

– Thực hiện: Rửa sạch lá bầu, râu ngô, cắt nhỏ rồi cho vào nồi, đun sôi với 400ml, vặn nhỏ lửa đun tới khi còn 250ml. Mỗi ngày dùng một thang, chia làm vài lần uống. Sử dụng liên tục 15-20 ngày sẽ có hiệu quả.

tri-soi-bang-thuoc-nam

Cách 2:

– Nguyên liệu: 40g vỏ bí xanh, 12 quả ô mai.

– Thực hiện: Rửa sạch vỏ bí xanh, thái nhỏ rồi cho vào nồi, đổ nước nấu cùng ô mai. Mỗi ngày dùng một thang, chia làm vài lần uống. Sử cụng liên tục từ 15 đến 20 ngày sẽ có công hiệu.

2. Chữa sỏi niệu quản, niệu đạo

Cách 1:

– Nguyên liệu: 80g kim tiền thảo, 30g phục linh.

– Thực hiện: Cho 2 vị thuốc trên vào nồi, đổ 400ml sắc tới khi còn 250ml thì tắt bếp. Mỗi ngày dùng một thang, chia làm 2-3 lần uống. Mỗi liệu trình điều trị kéo dài 10-15 ngày.

Trường trung cấp y khoa Pasterur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền học đi học ngay vào buổi tối tại Hà Đông – Hà Nội

Cách 2:

– Nguyên liệu: 15g kim tiền thảo, 10g mã đề, 10g lá cối xay.

– Thực hiện: Cho các vị thuốc vào nồi, nấu sôi với 400 ml nước, vặn nhỏ lửa đun tới khi còn 250 ml nước thì ngừng. 

Mỗi ngày dùng một thang, chia làm 2-3 lần uống. Mỗi liệu trình điều trị kéo dài 15- 20 ngày./.

Bài viết cùng chuyên mục