Sat, 06 / 2016 1:53 pm | helios

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc gia vị cũng có tác dụng phòng chống ung thư chưa? Có những loại gia vị phổ biến có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư hiệu quả đấy nhé! Nếu như bạn chưa biết thì hãy thao khảo bài viết của chúng tôi dưới […]

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc gia vị cũng có tác dụng phòng chống ung thư chưa? Có những loại gia vị phổ biến có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư hiệu quả đấy nhé! Nếu như bạn chưa biết thì hãy thao khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để có được những kiến thức bổ ích cho bản thân và gia đình mình nhé!.

Thứ 1 : Thì là :

Người ta thường hay dùng lá, quả và hạt để có thể làm hương liệu, đem chế biến chúng và sử dụng thìa là làm rau hoặc là gia vị của các món ăn như là cá óc, hay canh lươn… làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn, không những thế còn át được mùi tanh của các món ăn đó nhé!.

Theo như một nghiên cứu đã cho thấy được chất antehole đặc có ngay ở bên trong của cây thì là có thể làm giảm đi sự viêm nhiễm và ngoài ra nó còn có khả năng ngăn ngừa được ung thư một cách hiệu quả nhất đấy nhé!.

Thứ 2 : ớt

Theo như các nhà nghiên cứu khoa học thì ở bên trong ớt có chứa nhiều chất capsaicin- là một trong những hợp chất có tác dụng làm giảm đau một cách hiệu quả nhất, có thể trị được viêm và góp phần giúp cho cơ thể tiêu hóa được thức ăn một cách dễ dàng nhất và có thể ngăn ngừa được sự hình thành khối u ở bên trong ruột. Theo như một nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã khẳng định được rằng trong ớt có chứa nhiều chất vitamin A ,và nó mang lại cho cơ thể của con người khả năng tăng cường được hệ miễn dịch, ức chế đi sự phát triển của các tế bào ung thư và tuyến tiền liệt .

 

Thứ 3 : Nghệ

Nghệ là một trong những loại gia vị rất phổ biến trong ẩm thực của người Ấn Độ và nó được dùng như là một vị thuốc y học cổ truyền. Và gần đây các nhà khoa học đã phát hiện được ra rằng nghệ có chứa khả năng làm ức chế đi sự phát triển của các khối u. Khi bạn sử dụng loại gia vị nghệ này thì nó mang lại khả năng ngăn ngừa ung thư cho ruột kết, u da ác tính rất hiệu quả.

Thứ 4 : Tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến ở trong các bữa ăn của người dân việt, nó có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm rất là hiệu ủa. Bên cạnh đó thì các chuyên gia về sức khỏe còn khẳng định rằng bạn sử dụng tỏi thường xuyên là một cách đơn giản nhất giúp bạn ngăn được sự hình thành và phát triên của các tế bào ung thư vú và phổi.

Thứ 5 : Muối

Vũ khí hiệu quả tiếp theo để các bạn có thể chống lại được căn bệnh ung thư quái ác đó là muối, khi chúng ta ăn muối thì chúng xâm nhập vào các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Trên đây là 5 loại gia vị rất phổ biến để bạn có thể phòng chống ung thư quen thuộc ở trong cuộc sống của chúng ra. Đây là 5 loại gia vị không phải là ai cũng biết được đâu nhé!. Bạn hãy chia sẻ những kiến thức món ăn chữa bệnh của chúng ta cho mọi người biết và áp dụng nhé!.

Chúc các bạn có sức khỏe tốt.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục