Thu, 04 / 2017 10:58 pm | noidunghelios

Bệnh gan không còn là mối nguy hại với chúng ta trong giai đoạn hiện nay nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều tiền để chữa trị nó. Vì thế, những cây thuốc chữa bệnh gan  tự nhiên hiệu quả sẽ là những biện pháp tuyệt vời cho những ai đang mắc bệnh […]

Bệnh gan không còn là mối nguy hại với chúng ta trong giai đoạn hiện nay nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều tiền để chữa trị nó. Vì thế, những cây thuốc chữa bệnh gan  tự nhiên hiệu quả sẽ là những biện pháp tuyệt vời cho những ai đang mắc bệnh gan. Bạn hãy cùng tham khảo nhé

1. Cỏ nhọ nồi

Gan là một bộ phận nội tạng quan trọng lớn nhất trong cơ thể con người. Bộ phận này nhằm tham gia quá trình tiêu hóa và thải chất độc của cơ thế. Cây nhọ nồi được xem như một cây thuốc chữa bệnh gan cực kì an toàn.

Đây là một loài cây quen thuộc và phổ biến ở làng quê. Mọi người thường biết đến loài vây này là để cầm máu. Tuy nhiên ở Ấn Độ thì loài cây này như một bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ và sơ gan. Cuộc nghiên cứu loài cây này chữa bệnh gan phát hiện ra vào năm 2001.

4 CÂY THUỐC CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG TỐN KÉM

Theo một đề tài nghiên cứu về tác dụng của nhọ nồi cho thấy rằng: nhọ nồi có tác dụng hạng chế trọng lượng gan và hạn chế tăng men gan và một số phần tổn thương gan.

2. Dứa dại

Dứa dại là một phương pháp chữa bệnh gan phổ biến trong dân gian. Bạn có thể tìm thấy loài cây này khắp mọi nơi, đặc biệt chúng hay sống ở ven sông hoặc bờ cát.Quả cây dứa dại được khoa học chứng mình và được đông y công nhận là nó điều trị bệnh gan hiệu quả: xơ gan, viêm gan.

Ngoài ra, các bộ phần của cây này cũng là những bài thuốc cực kì hiệu quả. Quả dứa tiêu đàm, giải độc rượu và bổ máu. Chúng có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm gan. Rễ dứa là một bài thuốc trong việc chữa trị bệnh viêm gan.

Nguyên liệu:

4 CÂY THUỐC CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG TỐN KÉM

+ 8g dệp hạ châu

+ 12g dứa dại

+ 12g hồ trượng căn

+ 6g ngũ vị tử

+ 4g cam thảo

+ 12g nhân trần

Cách chế biến như sau: sắc chúng với 1l nước sau đó đun gần cạn chỉ để tầm 450mml, uống 3 lần/ngày trước khi ăn.

3. Cây chó đẻ

Cây chó đẻ là một loài cây quen thuộc. Trong dân gian loài cây này là loài cây chó rất thích ăn nên nó mang cái tên như thế.

4 CÂY THUỐC CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG TỐN KÉM

Đối với gan, cây là loại thuốc hiệu quả cho việc chữa trị Viên gan và Viêm gan B. Bên cạnh đó, cây còn là một giải pháp bảo vệ gan cho những người uông bia rượu nhiều, giảm nguy cơ nhiễm độc gan và thanh lọc cơ thể.

Ngoài ra, loài cây này còn có công dụng khác như lợi tiểu, tiêu độc, điều kinh, thông huyết và sát trùng.

4. Cây kế sữa

Loài cây này còn có một tên gọi khác là cây cúc gai. Đây được xem như một loại thảo dược chữa bệnh gan tốt nhất.

Cây được sử dụng phổ biến ở Châu Âu và Châu Mỹ nhằm phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe. Trong cây có chất Silymarin đây là chất giúp cây có những công dụng thần kỳ đó.

Silymarin làm cho một số chất độc không thể xâm nhập vào gan đồng thời củng cố cấu trúc màng gan và tái tạo các tế bào gan mới. Hiện nay, chất này đang hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị những người bị nhiễm độc do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan mạn.

cách dùng như sau: rễ dùng sống hoặc chín, rễ cây này có mùi thơm dịu nhẹ và có chất nhờ. Thân cây dùng sống hoặc chín. Lá cây có nhiều gai cứng nên phải cạo sạch gai trước khi dùng, lá non có  vị ngọt nhẹ và hơi dày, nụ hoa dùng nấu chín.

4 CÂY THUỐC CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG TỐN KÉM

Cây Kế sữa dùng hiệu quả nhất vào mùa xuân.

Gan là một bộ phận thực sự quan trọng của cơ thể con người. Nếu gan bị tổn thương thì chắc chắn cơ thể ra cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nghiệm trọng. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy có những biện pháp kịp thời khi bị gan đồng thời những phương pháp trên với những từ thiên nhiên sẽ là những giải pháp hữu hiệu bạn thử áp dụng đi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục